Mercedes GLC 2022 lần đầu lộ diện trên đường thử

Mercedes-Benz GLC thế hệ mới dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2022 với một loạt nâng cấp từ thiết kế ngoại thất đến trang bị tiện nghi.

Hãng xe Đức đang trong quá trình phát triển thế hệ tiếp theo của mẫu Mercedes-Benz GLC và mới đây các tay săn ảnh đã ghi lại được những hình ảnh chạy thử đầu tiên của mẫu xe thể thao đa dụng hạng sang này. Dễ nhận thấy GLC mới có kích thước lớn hơn phiên bản hiện hành, nắp ca-pô cũng dài hơn đáng kể.

Mercedes GLC 2022 lần đầu lộ diện trên đường thử 2022-mercedes-glc-spy-photo.jpg

Trong khi mẫu GLB nhỏ hơn được cung cấp cấu hình 7 chỗ ngồi tùy chọn, do đó nhiều người hy vọng Mercedes cũng sẽ làm điều tương tự cho GLC thế hệ mới. Ngay cả khi chỉ được cung cấp cấu hình 5 chỗ thì nhiều khả năng GLC mới cũng sẽ sở hữu không gian nội thất rộng rãi hơn so với các mẫu xe đối thủ như BMW X3 và Audi Q5 nhờ được gia tăng kích thước chiều dài tổng thể và trục cơ sở.

Mercedes GLC 2022 lần đầu lộ diện trên đường thử 2022-mercedes-glc-spy-photo-1.jpg

Ngoài ra, cấu trúc nền tảng MRA (Modular Rear Architecture) nâng cấp được chia sẻ với C-Class cũng sẽ góp phần mang đến một không gian cabin thoải mái hơn cho GLC mới.

Mercedes GLC 2022 lần đầu lộ diện trên đường thử 2022-mercedes-glc-spy-photo-2.jpg

Mặc dù được ngụy trang kỹ lưỡng nhưng chúng ta vẫn có thể nhận thấy một số thay đổi về thiết kế trên Mercedes-Benz GLC mới bao gồm tay nắm cửa dường như được đặt ở vị trí thấp hơn trên cánh cửa, đèn pha và đèn hậu được tinh chỉnh thiết kế.

Mercedes GLC 2022 lần đầu lộ diện trên đường thử 2022-mercedes-glc-spy-photo-5.jpg

Thế hệ mới của Mercedes-Benz GLC hứa hẹn sẽ nhận được nhiều công nghệ hiện đại hơn so với phiên bản hiện hành bao gồm các hệ thống hỗ trợ người lái mới và hệ thống thông tin giải trí MBUX mới nhất.

Mercedes-Benz GLC thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2022, trong khi phiên bản coupe sẽ ra mắt sau đó.

Mercedes-Benz GLC 2020 ra mắt với động cơ mới

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)