08:01  | 

Kia Seltos EV được xác nhận sẽ ra mắt trong năm nay

Sau rất nhiều những đồn đoán, cuối cùng thông tin về phiên bản thuần điện của mẫu Kia Seltos sắp ra mắt cũng được xác nhận thông qua một tập tài liệu lưu hành nội bộ của hãng xe Hàn Quốc.

Trang Indian Autos Blog mới đây vừa đăng tải một tập tài liệu lưu hành nội bộ của Kia về kế hoạch ra mắt những mẫu xe chiến lược theo từng thị trường, trong đó đã xác nhận sự xuất hiện của mẫu Kia Seltos EV trong dòng sản phẩm của hãng. Theo tài liệu này, Trung Quốc sẽ là thị trường đầu tiên đón nhận Kia Seltos EV dưới dạng Kia KX3 EV thế hệ tiếp theo.

kia-seltos-ev-upcoming-models-product-pipeline-a6c8.jpg

 Kia Seltos EV lộ thông tin sắp ra mắt

Kia KX3 EV thế hệ hiện tại được trang bị bộ pin Lithium-ion 45.2 kWh tiêu chuẩn, cho phạm vi hoạt động tối đa 300 km. Động cơ điện trên Kia KX3 EV sản sinh công suất tối đa 110 mã lực và mô-men xoắn cực đại 285 Nm. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 150 km/h, mức tiêu thụ điện năng là 16.4 kWh/100 km

Một số nguồn tin cho rằng Kia KX3 EV thế hệ tiếp theo (Kia Seltos EV) sẽ có cùng thông số kỹ thuật về gói pin và động cơ với Hyundai Kona EV.

Hyundai Kona EV tiêu chuẩn sử dụng bộ pin Lithium-ion 39.2 kWh. Động cơ điện của phiên bản này cho công suất tối đa 134 mã lực và mô-men xoắn cực đại 395 Nm. Xe có phạm vi di chuyển tối đa là 312 km. Trong khi đó, Hyundai Kona EV bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion 64.2 kWh. Động cơ điện được tinh chỉnh để cho công suất đầu ra lớn hơn là 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 395 Nm. Xe có thể di chuyển quãng đường tối đa 482 km cho một lần sạc.

2020-kia-kx3-kia-seltos-red-front-three-quarters-a721.jpg

Trung Quốc sẽ là thị trường đầu tiên đón nhận mẫu Kia Seltos EV

Trong khi đó, một số báo cáo cho rằng Kia KX3 EV thế hệ tiếp theo có thể chia sẻ bộ pin và động cơ điện của Hyundai Elantra EV thay vì Hyundai Kona EV. Tại thị trường Trung Quốc, Hyundai Elantra EV được trang bị gói pin Lithium-ion 56.5 kWh. Động cơ điện của mẫu xe này cho công suất tối đa 181 mã lực và mô-men xoắn cực đại 310 Nm, phạm vi hoạt động tối đa 490 km.

Quá trình sản xuất mẫu Kia Seltos EV được cho là sẽ bắt đầu vào tháng 8/2020 với kế hoạch sản xuất 10.000 xe mỗi năm.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm