09:06  | 

Mercedes S-Class 2021 được trang bị túi khí trước cho hàng ghế sau

Mẫu sedan đầu bảng của hãng xe Đức Mercedes S-Class không chỉ nổi tiếng về sự thoải mái và mức độ sang trọng hàng đầu thế giới và còn là mẫu xe tiên phong về sự an toàn khi là mẫu xe đầu tiên trên thế giới trang bị túi khí phía trước cho người ngồi ở hàng ghế thứ hai.

Thông tin chi tiết về trang bị an toàn mới này sẽ được hãng xe Đức công bố trong vài ngày tới nhưng Mercedes cho biết túi khí cho hàng ghế phía sau được thiết kế để bảo vệ hành khách trong trường hợp và chạm trực diện. Các túi khí dường như được gắn ở lưng ghế trước và sẽ bung ra khi có va chạm. Những túi khí đặc biệt này có thiết kế hình chữ U, cho phép hoạt động như một chiếc găng bao bọc hành khách ngồi ở hàng ghế sau, đặc biệt là bảo vệ phần đầu của hành khách.

Mercedes S-Class 2021 được trang bị túi khí trước cho hàng ghế sau 2021-mercedes-s-class-1-1-768x480.jpg

Mercedes S-Class 2021 là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được trang bị túi khí trước cho hàng ghế sau

Mercedes hiện chưa tiết lộ nhiều về túi khí đặc biệt này, nhưng lưu ý rằng nó hoàn toàn khác với túi khí ở ghế trước. Đặc biệt, công ty cho biết, túi khí này cũng tương thích với ghế ngồi trẻ em lắp thêm và sẽ hoạt động cùng với dây đai an toàn bơm hơi để thiết lập tiêu chuẩn an toàn mới cho hàng ghế sau.

Bên cạnh túi khí mới, Mercedes đã nâng cấp tính năng bảo vệ hành khách trước các tác động bên hông xe (Pre-Safe Impulse Side). Hệ thống này sử dụng các cảm biến radar để phát hiện nguy cơ va chạm ở bên hông xe, sau đó bơm căng đệm ghế lên nhằm đẩy người lái và hành khách ngồi ở hàng ghế trước về phía trung tâm của xe. Đồng thời, hệ thống treo chủ động E-Active Body Control sẽ nâng xe lên, để lực bên ngoài sẽ tác động vào kết cấu bên dưới cứng cáp hơn của thân xe S-Class.

Mercedes S-Class 2021 được trang bị túi khí trước cho hàng ghế sau 2021-mercedes-benz-s-class-mbux-infotainment-system-11.jpg

Nội thất hiện đại của S-Class 2021

Theo kế hoạch, Mercedes-Benz sẽ thực hiện chiến dịch “nhá hàng” gồm 3 phần cho S-Class mới trước khi chính thức trình làng vào tháng 9 tới. Trước đó, phần mở màn giới thiệu về hệ thống thông tin giải trí MBUX hồi đầu tháng 7 đã phần nào hé lộ khoang cabin hiện đại với 5 màn hình cỡ lớn của S-Class 2021. Phần thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 29/7 với nội dung giới thiệu chi tiết về các chức năng an toàn và mức độ thoải mái, trong khi phần cuối cùng sẽ “lên sóng” vào ngày 12/8 cung cấp các thông tin chitiết về mức độ sang trọng của khoang nội thất.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm