Cadillac Lyriq sẽ có giá khởi điểm dưới 60.000 USD, quyết đấu Tesla Model X

Cadillac Lyriq sẽ là mũi nhọn thúc đẩy sản xuất xe điện của thương hiệu xe sang Mỹ và Chủ tịch GM Bắc Mỹ Steve Carlisle mới đây đã tiết lộ mẫu SUV chạy điện này sẽ có giá khởi điểm dưới 60.000 USD, rẻ hơn nhiều so với các mẫu xe đối thủ như Audi E-Tron, Jaguar I-Pace và Tesla Model X.

Thông tin về giá bán của Cadillac Lyriq được ông Steve Carlisle đưa ra tại Hội nghị J.P. Morgan Auto Conference. Cụ thể, Chủ tịch GM Bắc Mỹ cho biết: “Chiếc xe này cần được định giá tương tự như cách ngành công nghiệp định giá những chiếc SUV hạng sang cỡ trung ngày nay với mức giá khởi điểm có thể cao hơn một chút”.

Cadillac Lyriq sẽ có giá khởi điểm dưới 60.000 USD, quyết đấu Tesla Model X cadillac-lyriq-7.jpg

Khi được tung ra thị trường vào năm 2022, Cadillac Lyriq sẽ là mẫu SUV thuần điện đầu tiên của thương hiệu hạng sang Mỹ

Mặc dù, ông Carlisle không đưa giá một mức giá khởi điểm cụ thể cho Cadillac Lyriq nhưng tiết lộ mẫu SUV chạy điện này “sẽ không có năm chữ số quá cao” và “sẽ không bắt đầu bằng số 7” hoặc 6. Điều đó đồng nghĩa với, Cadillac Lyriq nhiều khả năng sẽ có giá khởi điểm dưới 60.000 USD.

Cadillac Lyriq sẽ có giá khởi điểm dưới 60.000 USD, quyết đấu Tesla Model X cadillac-lyriq-008.jpg

Lyriq sẽ sử dụng nền tảng xe điện mới của GM và đi vào sản xuất từ cuối năm 2022. Mẫu xe này sẽ được cung cấp hệ dẫn động cầu sau và dẫn động tất cả các bánh AWD. Riêng phiên bản AWD sẽ có hai động cơ điện.

Cadillac Lyriq sẽ có giá khởi điểm dưới 60.000 USD, quyết đấu Tesla Model X cadillac-lyriq-006.jpg

Xe được cung cấp gói pin Ultium có công suất khoảng 100 kWh, cho phép Lyriq di chuyển quãng đường tối đa 483 km cho một lần sạc. Đặc biệt mẫu SUV chạy điện này cũng sẽ tương thích với nguồn sạc nhanh DC có công suất tối đa 150kW và hệ thống trạm sạc Level 2 19kW.

Cadillac Lyriq sẽ có giá khởi điểm dưới 60.000 USD, quyết đấu Tesla Model X cadillac-lyriq-011.jpg

Cadillac Lyriq hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng hàng loạt công nghệ tiên tiến bao gồm tính năng Super Cruise và màn hình LED kích thước “siêu khủng” 33 inch kéo dài gần hết bảng táp lô. Màn hình này hiển thị tất cả các thông tin của xe thay cho bảng đồng hồ đo và màn hình thông tin giải trí thông thường.

Cadillac Lyriq sẽ có giá khởi điểm dưới 60.000 USD, quyết đấu Tesla Model X cadillac-lyriq-9.jpg

Cadillac Lyriq sẽ có giá khởi điểm dưới 60.000 USD, quyết đấu Tesla Model X cadillac-lyriq-10.jpg

Các tính  năng nổi bật khác của Lyriq bao gồm hệ thống khử tiếng ốn tiên tiến và hệ thống âm thanh AKG Studio 19 loa hứa hẹn mang đến “khả năng tái tạo âm thanh chính xác và sắc nét đặc biệt”.

Cuộc đua xe điện hạng sang sẽ bùng nổ trong năm 2019

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)