Thoải mái "phá" xe Mercedes tại trường đua

TP.HCM - Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDE) lần thứ 17 đã trở lại với khách hàng miền Nam tại Trường đua Đại Nam, Bình Dương từ ngày 30/9 – 4/10.

Gần 30 xe trải nghiệm cùng các bài tập đậm chất thể thao tốc độ giúp người lái rèn luyện kỹ năng cho những tình huống thực tế.

Thoải mái "phá" xe Mercedes tại trường đua Chương trình Học viện Lái xe an toàn Mercedes-Benz 2020 (MBDE) (2).JPG
Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDE) lần thứ 17 đã trở lại với khách hàng miền Nam.

MBDE 2020 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 25 năm Mercedes-Benz có mặt tại Việt Nam. Trong 25 năm qua, Mercedes-Benz Việt Nam đã giúp hàng chục ngàn khách hàng sở hữu chiếc xe sang chính hãng và được chăm sóc bởi dịch vụ hậu mãi xứng tầm.

Thoải mái "phá" xe Mercedes tại trường đua Chương trình Học viện Lái xe an toàn Mercedes-Benz 2020 (MBDE) (7).JPG

MBDE 2020 được thực hiện với sự hướng dẫn của đội đua Red Line Racing team và Huấn luyện viên trưởng là Nguyễn Hồng Vinh – tay đua đầu tiên của Việt Nam được cấp bằng C của Liên đoàn ôtô quốc tế (FIA). Các huấn luyện viên của MBDE 2020 là những tay đua đạt nhiều danh hiệu ở các giải thể thao tốc độ trong nước cũng như có nhiều kinh nghiệm tham gia các giải đua quốc tế.

Thoải mái "phá" xe Mercedes tại trường đua Chương trình Học viện Lái xe an toàn Mercedes-Benz 2020 (MBDE) (3).JPG

MBV mang đến sự kiện gần 30 xe để khách hàng lái thử bao gồm cả sedan lẫn SUV, từ C 180 đến S 450 L, từ GLC 200 đến GLS 450 4MATIC. MBV cũng giới thiệu đến các học viên mẫu xe SUV đô thị 7 chỗ ngồi vừa ra mắt – GLB cũng như mẫu xe hiệu năng cao A 35 4MATIC sedan trẻ trung hay GT 53 4MATIC+ 4 cửa Coupé thời thượng.

Thoải mái "phá" xe Mercedes tại trường đua Chương trình Học viện Lái xe an toàn Mercedes-Benz 2020 (MBDE) (6).JPG

Trường đua Đại Nam sẽ được tận dụng để các bài tập tại MBDE trở nên thú vị hơn và đậm chất thể thao tốc độ. 4 bài tập được thiết kế riêng cho MBDE 2020 bao gồm:

1. Kiểm soát trượt với vỏ Easy Drift: Bài tập giúp học viên cảm nhận sự khác biệt khi kích hoạt hệ thống ESP, cũng như rèn luyện khả năng trả lái ngược khi xe bị mất độ bám.

2. Lead and follow: Bài tập giúp học viên lái xe qua góc cua theo vạch đường đua lý tưởng và giữ khoảng cách an toàn với các xe di chuyển phía trước/phía sau. Học viên sẽ hình thành cảm nhận chính xác về việc giữ khoảng cách ở tốc độ cao, giúp người lái hành xử phù hợp khi di chuyển trên cao tốc.

3. Đua xe đường thẳng quay đầu: Bài tập giúp học viên luyện tập kỹ năng tăng tốc, phanh gấp và quay xe ở cự ly hẹp.

4. Gymkhana/Minitrack: Bài tập trên sa hình đòi hỏi người lái phối hợp nhiều kỹ năng, điều phối chân ga/chân phanh và quan sát. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm hoạt động, bài tập Gymkhana này được thiết kế theo số “25”. Học viên đạt thành tích tốt nhất sẽ nhận được một bộ vỏ chuyên dụng của Mercedes-Benz.

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)