11:00  | 

Hyundai sắp ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên Bayon

Mẫu SUV phân khúc B hoàn toàn mới sắp tới của Hyundai dành cho thị trường châu Âu có tên gọi chính thức là Bayon, dự kiến trình làng vào nửa đầu năm 2021. Sau khi được tung ra thị trường, Bayon sẽ gia nhập vào danh sách các mẫu crossover dành cho thị trường châu Âu của hãng xe Hàn Quốc, bao gồm Kona, Tucson, Nexo và Santa Fe.

Hiện Hyundai vẫn chưa tiết lộ thông tin cụ thể về mẫu Bayon sắp ra mắt nhưng cho biết đây sẽ là mẫu xe entry-level (thuộc dạng cấp thấp nhất) trong dòng sản phẩm SUV của hãng. Trước đó, hồi tháng 8, các tay săn ảnh của trang Carscoops đã ghi lại hình ảnh của một mẫu xe thử nghiệm được cho là mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Hyundai.

Hyundai sắp ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên Bayon img-6456-scaledjpg.webp

“Hyundai đã có một vị thế vững chắc trong phân khúc SUV tại châu Âu, xét về số lượng các mẫu xe cũng như doanh số. Bằng cách tung ra một mẫu xe phân khúc B mới với vị trí là mẫu entry-level vào dòng sản phẩm SUV, chúng tôi sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng tại châu Âu”, Andreas-Christoph Hofmann, Phó giám đốc tiếp thị và sản phẩm Hyundai châu Âu cho biết.

Hyundai sắp ra mắt mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên Bayon hyundai-new-suv-name-is-bayon-61.jpg

Vậy cái tên Bayon bắt nguồn từ đâu? Nó được lấy cảm hứng từ thành phố Bayonne ở tây nam nước Pháp. Sở dĩ mẫu SUV mới được đặt tên theo một thành phố ở châu Âu là bởi Bayon là mẫu xe được phát triển dành riêng cho người dùng ở “Lục địa già”. Thị trấn nhỏ của Pháp nằm giữa bờ biển Đại Tây Dương và dãy núi Pyrenees và là “một địa điểm tuyệt vời cho những người thích các hoạt động như chèo thuyền và đi bộ”, được cho là phù hợp với lối sống của thế hệ trẻ hiện đại.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Hyundai lấy cảm hứng từ các địa điểm trên thế giới để đặt tên cho các mẫu xe mới. Trước đó, đã có hàng loạt mẫu xe của Hyundai như Tucson và Santa Fe được đặt tên theo các thành phố ở các bang Arizona và New Mexico, trong khi đó Kona lại được đặt tên theo quận Kona của Đảo lớn Hawaii.

Hyundai sẽ tiết lộ thêm thông tin chi tiết về Bayon trong thời gian tới.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm