09:34  | 

Piaggio Fast Forward thử nghiệm xe tự hành thông minh Gita

Ngày 18/11, Piaggio Fast Forward (PFF), một công ty con của tập đoàn Piaggio với trụ sở ở Boston, Hoa Kỳ tập trung phát triển và đưa ra những giải pháp định hình xu hướng di chuyển tương lai, đã khởi động một số chương trình thử nghiệm phương tiện mang tính cách mạng Gita.

Ra mắt Gita tại thị trường Hoa Kỳ, Piaggio Fast Forward hiện đang tìm kiếm những cơ hội mới để tích hợp xe tự hành thông minh trong ngành B2B (Doanh nghiệp với doanh nghiệp) với mục tiêu cải thiện phương tiện di chuyển của người lao động và người tiêu dùng tại các môi trường khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời.

Chương trình thử nghiệm được thí điểm với các đối tác hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn, bất động sản, dịch vụ bán lẻ, dịch vụ giao đồ ăn.

Piaggio Fast Forward thử nghiệm xe tự hành thông minh Gita gita-tai-cvg-3.jpg

Gita tại sân bay CVG (Mỹ)

Đơn cử như, tại Sân bay Quốc Tế Cincinnati (CVG) với 7 triệu hành khách mỗi năm, Gita sẽ được sử dụng cho các dịch vụ trợ giúp đặc biệt, không tiếp xúc, kỹ thuật số cho khách du lịch và hỗ trợ những nhu cầu khác như vận chuyển hành lý và hàng hóa;

Đối với đối tác Delivery Co-op, công ty trong ngành dịch vụ giao đồ ăn có trụ sở tại Lexington, Kentucky, Gita sẽ được sử dụng để giao hàng trong các khu vực lân cận an toàn, không tiếp xúc… Ngoài ra, Gita sẽ được thử nghiệm tại một trung tâm thương mại và một bến du thuyền bên bờ sông, nơi khách hàng có thể chọn Gita để hỗ trợ di chuyển hàng hóa và túi mua sắm của họ. 

Gita là dự án sáng tạo đầu tiên của Piaggio Fast Forward (PFF), công ty với mục tiêu phát triển phương tiện di chuyển tương lai của Tập đoàn Piaggio có trụ sở tại Boston. Đây là một chiếc xe tự vận hành thông minh, với trọng tải 20 kg, được thiết kế để hỗ trợ con người trong nhà và ngoài trời, với tốc độ tối đa 10 km/giờ và có thời lượng sử dụng pin lên đến 4 giờ.

Xe tự hành thông minh Gita được sản xuất tại cơ sở mới của Piaggio Fast Forward ở quận Charlestown của Boston, Hoa Kỳ. Chiến dịch marketing được khởi động từ tháng 11 năm ngoái thông qua các kênh trực tuyến, với giai đoạn đầu tiên tập trung vào thị trường Hoa Kỳ, nơi việc lưu thông xe tự hành trên đường phố đã được cấp phép.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm