Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness về quãng đường drift dài nhất thế giới

Porsche Taycan mới đây đã thiết lập kỷ lục Guinness Thế Giới với quãng đường drift dài nhất thế giới ở phân khúc xe điện.

Kỷ lục này được ghi nhận ngay tại Trung Tâm Trải Nghiệm Porsche (PEC) Hockenheimring. Tay đua kiêm huấn luyện viên Porsche, anh Dennis Retera đã thực hiện 210 lần trên vòng drift khép kín dài 200 m với trục bánh trước của xe hoàn toàn không song song với cung đường.

Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness về quãng đường drift dài nhất thế giới Porsche-Taycan-Guinness-Drift (3).jpg

Kết quả là sau 55 phút, Dennis Retera đã hoàn thành quãng đường lên đến 42.171 m và giành được kỷ lục thế giới cho quãng đường drift xe liên tiếp trên chiếc xe điện. Tốc độ trung bình là 46 km/h.

Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness về quãng đường drift dài nhất thế giới Porsche-Taycan-Guinness-Drift (5).jpg

Thành tích này được ghi nhận dưới sự giám sát của thành viên ban giám khảo chính thức của Tổ chức Kỷ Lục Guinness Thế Giới (Guinness World Records), Joanne Brent, tại đường thử của PEC có trang bị hệ thống phun nước.

Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness về quãng đường drift dài nhất thế giới Porsche-Taycan-Guinness-Drift (2).jpg

Chuyên gia Guinness đã ghi lại kỷ lục một cách tỉ mỉ, sử dụng hàng loạt công cụ hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện cùng những chuyên gia độc lập khác. Trước buổi thử nghiệm, một nhà khảo sát địa phương đã đo khu vực đường thử có đường kính 80 m của Trung Tâm Trải Nghiệm Porsche với độ chính xác đến từng milimet.

Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness về quãng đường drift dài nhất thế giới Porsche-Taycan-Guinness-Drift (6).jpg

Định vị GPS và các cảm biến tốc độ, cảm biến gia tốc xoay được sử dụng để ghi lại dữ liệu, cùng với camera được đặt trên nóc tháp điều hành đường đua, ghi lại toàn bộ hành trình  drift.

Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness về quãng đường drift dài nhất thế giới Porsche-Taycan-Guinness-Drift (1).jpg

Trước đó, Porsche Taycan từng lập được nhiều kỷ lục ấn tượng ở các hạng mục khác nhau: Từ quãng đường thử thách sự bền bỉ kéo dài 24 giờ lên đến 3.425 km trên đường đua tốc độ cao tại Nardò, lập kỷ lục ở phân khúc xe điện về tốc độ tại đường đua Nürburgring-Nordschleife danh tiếng tại Đức trong thời gian 7 phút 42 giây.

Porsche Taycan lập kỷ lục Guinness về quãng đường drift dài nhất thế giới Porsche-Taycan-Guinness-Drift (4).jpg

Bên cạnh đó là 26 lần bứt tốc từ điểm xuất phát lên đến 200 km/h tại sân bay ở Lahr – thống kê con số kỷ lục của mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên của Porsche đầy ấn tượng.

Lê Huy (forum.autodaily.vn)