10:23  | 

VMRC 2020 chặng 5 sắp khởi tranh: Cú đề pa “bốc lửa” chào năm 2021

Sau rất nhiều chờ đợi, chặng 5 của giải đấu VMRC 2020 đã được ấn định diễn ra vào ngày 24/1. Đây được coi như món quà đầu năm mới đầy ý nghĩa mà Honda Việt Nam và BTC muốn gửi tới toàn bộ các khán giả cả nước.

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn với cả nhân loại do COVID-19 hoành hành. Ở Việt Nam dù tình hình dịch bệnh được khống chế thành công nhưng cả nước luôn ở trong tình trạng “báo động”, các hoạt động thể thao cũng luôn phải sẵn sàng “Pause” bất cứ lúc nào nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp bao gồm cả Giải đua xe Mô Tô Việt Nam VMRC 2020.

Với 3 chặng đã diễn ra trơn tru, hấp dẫn, những tưởng các khán giả của VMRC 2020 sẽ trở thành những khán giả “may mắn” nhất châu Á với một mùa giải trọn vẹn thì tới tháng 11 vừa qua, tình hình dịch bệnh lại có dấu hiệu diễn biến phức tạp, nên BTC giải đấu đã quyết định sẽ hủy chặng 4 để hưởng ứng chương trình chống dịch của cả nước. Điều này mặc dù gây tiếc nuối với toàn thể các tay đua và BTC cũng như Honda Việt Nam nhưng sức khỏe cộng đồng mới là ưu tiên số 1 của toàn giải đấu VMRC.

Phải đợi đến tháng 12/2020 tình hình dịch bệnh mới được khống chế trở lại, lúc này BTC và Honda Việt Nam (với tư các là đơn vị tư vấn và tài trợ lớn nhất của giải đấu) đã rục rịch đưa giải đấu VMRC 2020 trở lại, quyết tâm thực hiện “lời hứa” mang tới một mùa giải VMRC 2020 trọn vẹn nhất có thể. Quyết định mau chóng được đưa ra là chặng 5 của giải đấu sẽ được ấn định tổ chức vào ngày 24/01/2021 tới đây tại trường đua Đại Nam.

VMRC 2020 chặng 5 sắp khởi tranh: Cú đề pa “bốc lửa” chào năm 2021 anh-1.JPG

Với những gì đã diễn ra tại chặng 3 hổi tháng 11, các fan tốc độ đang mong mỏi từng ngày để lại thấy những cỗ máy của Honda gầm rú trên các trường đua. Chặng 3 vừa qua có thể xem như một trong những chặng đấu chất lượng nhất trong khuôn khổ VMRC với sự tiến bộ của các tay đua, sự hiệu quả của các hiệu chỉnh kĩ thuật. Sự cạnh tranh đã được đẩy lên một tầm mới, khiến cục diện BXH của toàn giải đấu đang trở nên “cực căng”.

Tại hạng mục Honda NSF100 – Vietnam Talent Cup (hạng mục chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất hiện tại sử dụng mẫu motosport để thi đấu,dành cho các tay đua có tuổi đời dưới 18 tuổi), trải qua 3 vòng đấu đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn với sự xuất sắc của tay đua Nguyễn Tôn Anh Phú với 41 điểm, tay đua này luôn thể hiện sự vượt trội và áp đảo ở mỗi chặng đấu, trong đó chặng 3 vừa qua có thể coi một màn trình diễn “điên rồ” của tay đua này khi anh bị va chạm rồi tụt xuống cuối nhưng vẫn vươn lên giành lấy vị trí nhất chặng.

Tuy nhiên, Anh Phú cũng chưa thể “ngon giấc” bởi bám sát theo anh là Trần Lê Minh Phú và tay đua Việt Kiều William Vinh, hai tay đua này đang sở hữu lần lượt là 35 và 30 điểm. Nhiều dự đoán podium của giai đoạn lượt về hạng mục NSF100 sẽ tiếp tục là cuộc chạm trán của 3 tay đua này.

VMRC 2020 chặng 5 sắp khởi tranh: Cú đề pa “bốc lửa” chào năm 2021 anh-2.jpg

Kế đến, hạng mục Blade 110 cũng đã có một màn “lột xác” đầy ấn tượng, đặc biệt ở chặng 3 vừa qua những chiếc Blade 110 được cải tiến hệ thống treo và lái cùng với các tinh chỉnh về mặt hiệu suất cho thấy sức mạnh ấn tượng hơn rất nhiều. Đáng chú ý, các tay đua của hạng mục Blade 110 năm nay cũng có tuổi đời rất trẻ và đang thi đấu cực kỳ sung mãn.

Sau 3 vòng đấu, hạng mục Blade 110 đang cho thấy sự vượt trội của tay đua Phan Minh Phụng với 48 điểm, bỏ xa người xếp thứ 2 là Trần Nguyễn Phương An với 31 điểm. Minh Phụng gần như đã chạm tay vào chức vô địch bởi 17 điểm là khoảng cách rất khó san bằng lúc này.

VMRC 2020 chặng 5 sắp khởi tranh: Cú đề pa “bốc lửa” chào năm 2021 anh-3.jpg

Hạng mục MSX 125 cho đến vòng 3 của VMRC 2020 đã trở thành hạng mục có dung tích xy-lanh lớn nhất của giải đấu. Honda Việt Nam đã quyết định “chơi lớn” khi đưa phiên bản mới nhất của Honda MSX 125 vào thi đấu tại VMRC 2020, cải tiến dung tích xy-lanh của mẫu xe này lên tới 170cc, khiến mẫu xe này trở thành mẫu xe có sức mạnh lớn nhất giải đấu VMRC 2020.

Sau 3 vòng đấu, hạng mục MSX 125 đang ghi nhận sự áp đảo gần như tuyệt đối của Nguyễn Đức Thanh với hai ngôi nhất chặng và một lần về nhì, Đức Thanh đã chứng tỏ anh xứng đáng biên chế trong đội ngũ của Honda Racing Việt Nam.

VMRC 2020 chặng 5 sắp khởi tranh: Cú đề pa “bốc lửa” chào năm 2021 anh-4.jpg

Trong khi đó, hạng mục Winner 150 cũng gây ấn tượng không kém, những chiếc Honda Winner X của mùa giải VMRC 2020 đã được hiệu chỉnh lại hệ thống lái và truyền động, đem tới sự mượt mà và bứt tốc tốt hơn.

Hiện tại, cục diện của hạng mục này đang cực kỳ căng thẳng, 5 tay đua dẫn dầu chỉ cách nhau 4 điểm. Tay đua đang dẫn đầu là Nguyễn Ngọc Nhân sở hữu 33 điểm, bám sát nút anh là các tay đua xếp sau là Tô Hà Đông Nghi, Lê Vũ Trường Giang với cùng 32 điểm, Nguyễn Tiến Thành và Nguyến Hoàng Đăng Khoa cũng không hề cho thấy sự chênh lệch khi sở hữu lần lượt 30 và 29 điểm. Với cục diện này, lượt về của hạng mục Winner 150 dự kiến sẽ thuộc diện “tưng bừng khói lửa”.

VMRC 2020 chặng 5 sắp khởi tranh: Cú đề pa “bốc lửa” chào năm 2021 anh-5.jpg

Cuối cùng, tại hạng mục UB130, các CLB tham dự giải đấu năm nay đã cho thấy một hình ảnh chuyên nghiệp hơn và những cỗ máy ấn tượng hơn. Đây cũng là hạng mục quy tụ dàn “nài” được đánh giá là có trình độ cao nhất Việt Nam hiện nay như Bùi Duy Thông, Lê Khánh Lộc, Nguyễn Anh Tuấn, Đoàn Trường Lợi,…

Hiện tại, hạng mục này đang diễn ra cực kỳ quyết liệt với sự cạnh tranh giữa Lê Hùng Hữu Tín (37đ), Lê Trọng Vinh (33đ), Huỳnh Minh Sang (31đ) và Lê Khánh Lộc (28đ). Chức vô địch của hạng mục UB130 hiện đang cực kỳ khó dự đoán bởi trình độ của các tay đua ở hạng mục này không chênh lệch nhiều và các CLB luôn đem tới “bất ngờ” qua mỗi chặng đấu.

Các CLB như Thiện Lê Racing , Phụ Tùng AE ĐNÁ, Đông Nghi Racing Team đang lần lượt chiếm lấy 3 vị trí dẫn đầu tại BXH cho các CLB tại hạng mục UB130. Với tiềm lực cùng quy mô và sự chuyên nghiệp, cuộc đua vị trí CLB vô địch VMRC 2020 gần như sẽ tiếp tục là cuộc đua “tam mã” giữa 3 CLB này.

VMRC 2020 chặng 5 sắp khởi tranh: Cú đề pa “bốc lửa” chào năm 2021 anh-6.jpg

Với việc chặng 4 bị hủy, giải đấu chỉ còn lại 2 chặng đấu và chặng 5 tới sẽ là chặng áp chót, được coi như chặng đấu bản lề để giúp duy trì hi vọng cho các tay đua bám đuổi. Còn với các tay đua và CLB đang dẫn đầu, vượt qua chặng 5 tới thì gần như đã chạm 1 tay vào chức vô địch của VMRC 2020. Vì vậy, chắc chắn sẽ không còn sự khoan nhượng hay những toan tính quá dè dặt nữa. Các khán giả đang cực kỳ ngóng chờ màn thể hiện của các tay đua.

Trở lại sau 2 tháng kể từ chặng 3, phong độ của các tay đua cũng đang gây ra một số hoài nghi, nhưng Honda Việt Nam và các CLB cho biết rằng nhờ việc chuẩn bị các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh nên mặc dù giải đấu bị gián đoạn nhưng các chương trình luyện tập của các tay đua vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt hơn, đội ngũ kĩ thuật của Honda Racing Vietnam trong 2 tháng rồi đã tiến hành hiệu chỉnh lại loạt xe tham dự giải đấu, hứa hẹn sẽ còn mang tới những cố máy với hiệu suất và tốc độ “khủng” hơn nữa.

VMRC 2020 chặng 5 sắp khởi tranh: Cú đề pa “bốc lửa” chào năm 2021 anh-7.jpg

Chặng 5 của VMRC 2020 sẽ được chính thức diễn ra vào ngày 24/01/2021 tại trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương với sự tài trợ tổ chức của Honda Việt Nam. Chặng đua sẽ tiếp tục là cuộc tranh tài tại 5 hạng mục: Vietnam Talent Cup (NSF100cc), Blade 110cc, MSX 125cc, Winner 150cc và UB 130cc. Đảm bảo sẽ đưa tới một “Ngày hội tốc độ” quyết liệt, máu lửa và đầy đam mê.

Chặng đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên Fanpage chính thức Vietnam Motor Racing  https://www.facebook.com/Vietnam-Motor-Racing-813850712144385. Hãy truy cập vào fanpage này để cập nhật những diễn biến và kết quả mới nhất của VMRC 2020.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm