HVN tổng kết chương trình đào tạo lái xe an toàn với Cục Cảnh sát giao thông

Vừa qua, Honda Việt Nam (HVN) đã cùng Cục CSGT tổng kết chương trình Đào tạo LXAT với kết quả tốt, nhằm hướng tới một xã hội giao thông an toàn và văn minh.

Trong năm 2020, HVN đã phối kết hợp với Cục Cảnh sát giao thông triển khai đồng bộ 4 hoạt động chính: Tập huấn đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy mô tô phân khối lớn an toàn cho đội ngũ Hướng dẫn viên (HDV) Cục CSGT; Tập huấn kỹ năng lái xe ô tô cho các chiến sỹ CSGT địa phương tại Trung tâm đào tạo Cục CSGT; Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT trên cả nước; và cung cấp dữ liệu, thông tin và phối hợp phân tích TNGT, cập nhật sửa đổi giáo trình đào tạo.

HVN tổng kết chương trình đào tạo lái xe an toàn với Cục Cảnh sát giao thông honda-viet-nam-5.JPG

Hoạt động phối kết hợp về ATGT trong năm 2020 được giữa HVN và Cục CSGT đã ghi nhận các kết quả tích cực và nhận đánh giá cao của các bên phối hợp. Theo đó, các hoạt động đào tạo được thực hiện dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các HDV lái xe an toàn chuyên nghiệp của Honda Việt Nam.

Hoạt động Tập huấn đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy mô tô phân khối lớn an toàn cho đội ngũ HDV Cục CSGT: hoạt động diễn ra với 2 khóa đào tạo cho 21 học viên.Bên cạnh việc được phổ biến những quy định mới ban hành, sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực giao thông đường bộ từ năm 2016, học viên còn được các HDV Honda Việt Nam truyền đạt các kỹ năng giảng dạy, làm mẫu minh họa và bổ sung kiến thức, kỹ năng LXAT nhằm giúp nâng cao năng lực của học viên như: tư thế lái xe đúng, cua vòng, thăng bằng ván hẹp, phanh phản xạ...

HVN tổng kết chương trình đào tạo lái xe an toàn với Cục Cảnh sát giao thông honda-viet-nam-4.jpg

Hoạt động Tập huấn kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho lực lượng CSGT các địa phương: Với mục tiêu nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn nhằm đáp ứng yêu cầu công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, từ tháng 10/2020 tới tháng 11/2020, lần lượt 4 khóa học diễn ra với sự tham dự của gần 300 CBCS làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT tại các đia phương.

Trong năm nay, trong giáo trình đào tạo, các HDV Honda Việt Nam đặc biệt chú trọng kỹ năng phán đoán và phòng tránh rủi ro, bên cạnh các kỹ năng giúp LXAT như: cua vòng, tiến lùi cọc tiêu, cảm nhận không gian xe.

HVN tổng kết chương trình đào tạo lái xe an toàn với Cục Cảnh sát giao thông honda-viet-nam-3.jpg

Hoạt động Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT trên cả nước: Hoạt động đã được triển khai thông qua chuỗi các sự kiện do HVN phối hợp tổ chức trong năm 2020 với sự tham gia của Cục CSGT ở nhiều vai trò như: phối hợp tham gia Ban chỉ đạo Dự án trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1; phối hợp triển khai các chương trình ATGT trong trường học như: ATGT cho nụ cười trẻ thơ; chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai; soạn thảo và tư vấn nội dung phim Tôi yêu Việt Nam phiên bản mới...

Hoạt động cung cấp dữ liệu, thông tin và phối hợp phân tích TNGT, cập nhật sửa đổi giáo trình đào tạo

Trong năm 2020, cùng với việc cung cấp dữ liệu, thông tin để phân tích các nguyên nhân gây ra TNGT, Cục CSGT cũng đóng góp vai trò tư vấn cho Honda Việt Nam trong việc cập nhật, sửa đổi giáo trình đào tạo để kịp thời trang bị các thông tin, dữ liệu mới nhằm nâng cao kỹ năng, năng lực LXAT của các đối tượng học viên.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)