Honda Civic 2022 ra mắt Thái Lan vào tháng 7, chờ ngày về Việt Nam

Hai tháng sau khi ra mắt người dùng toàn cầu, Honda Civic 2022 thế hệ mới đang chuẩn bị cập bến thị trường Đông Nam Á. Theo kế hoạch, mẫu sedan nhỏ gọn này sẽ được giới thiệu tại Thái Lan vào tháng 7 tới.

Theo trang Headlightmag, Honda Thái Lan đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt mẫu Honda Civic hoàn toàn mới dành cho thị trường Thái Lan, dự kiến là vào tháng 7 tới. Tương tự như phiên bản tiền nhiệm, Civic thế hệ thứ 11 sẽ được sản xuất tại nhà máy của Honda ở Prachinburi (miền Đông Thái Lan).

Honda Civic 2022 ra mắt Thái Lan vào tháng 7, chờ ngày về Việt Nam 01-2022-honda-civic-sedan-touring-2.jpg

Honda Civic 2022 dự kiến ra mắt tại Thái Lan vào tháng 7/2021

Hiện thông số kỹ thuật chính thức của Honda Civic đời mới dành cho Thái Lan vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều khả năng xe chỉ được cung cấp 1 tùy chọn động cơ 1.5L tăng áp, 4 xi-lanh thẳng hàng cải tiến. Nguyên nhân là bởi động cơ 1.8L hút khí tự nhiên được cho là đã bị ngừng cung cấp cho thị trường Thái Lan. Điều này đồng nghĩa với Civic mới phiên bản Thái Lan cũng có thể không đi kèm với tùy chọn động cơ 1.8L.

Thay thế cho phiên bản 1.8 cũ được cho là phiên bản e: HEV, sử dụng động cơ 1.5L kết hợp với một mô-tơ điện. Hiện chưa rõ liệu đây có phải cùng một hệ thống truyền động hybrid hiện đang được sử dụng trên City e: HEV hay không.

Honda Civic 2022 ra mắt Thái Lan vào tháng 7, chờ ngày về Việt Nam 04-2022-honda-civic-sedan-touring-2.jpg

Cung cấp sức mạnh cho Honda Civic 2022 tại Thái Lan nhiều khả năng chỉ có 1 tùy chọn động cơ 1.5L tăng áp

Với việc Thái Lan (và Singapore) là những quốc gia đầu tiên trong khu vực ASEAN chào đón mẫu Honda Civic 2022, nhiều khả năng tới cuối quý III hoặc quý IV năm nay, Honda Civic thế hệ thứ 11 cũng sẽ cập bến thị trường Việt Nam.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)