09:51  | 

Kia Sportage nhận được hơn 16.000 đơn đặt hàng trong ngày đầu mở bán

Kia Hàn Quốc cho biết trong ngày đầu tiên công bố nhận đơn đặt hàng trước cho mẫu Kia Sportage thế hệ mới tại thị trường quê nhà, hãng đã nhận được tổng cộng 16.078 đơn – một con số ấn tượng cho thấy sức hút của mẫu SUV cỡ trung này thực sự rất lớn.

Theo Kia, 16.078 đơn đặt hàng trước cho mẫu Kia Sportage 2022 là con số kỷ lục xếp thứ hai dành cho một mẫu SUV tại Hàn Quốc, chỉ sau Sorento và là con số cao nhất trong phân khúc SUV cỡ trung. Trước đó, kỷ lục đơn đặt hàng cao nhất thuộc về Kia Sorento thế hệ thứ 4 với 18.941 đơn.

Kia Sportage nhận được hơn 16.000 đơn đặt hàng trong ngày đầu mở bán Chi tiết hệ truyền động Kia Sportage 2023, đối thủ cạnh tranh của Honda CR-V 2023-kia-sportage-global-3.jpg

Kia Sportage mới rất hút khách tại Hàn Quốc

Sức hút của Kia Sportage mới đến từ phong cách thiết kế táo bạo, mới mẻ phù hợp với lối sống năng động của giới trẻ thành đạt, đi kèm với rất nhiều các trang bị tiện nghi hiện đại được thế hệ trẻ ưa thích.

Một quan chức của Kia cho biết: “Khách hàng đang có những phản hồi rất tích cực về không gian nội thất sáng tạo trên Sportage 2022 điều mà họ không thể tìm thấy trên các mẫu SUV cỡ trung hiện nay. Chúng tôi tự tin sẽ dẫn đầu phân khúc SUV cỡ trung thông qua Sportage mới, đã được chuyển đổi hoàn toàn thành một chiếc SUV chất lượng cao”.

So với phiên bản tiền nhiệm, Kia Sportage 2022 đã thực sự lột xác về thiết kế, mang đến một diện mạo mới sang trọng nhưng cũng rất táo bạo và cá tính nhờ được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Opposites United của Kia. Phần đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt màu đen kết hợp với cụm đèn pha nổi bật và dải đèn LED ban ngày hình boomerang rất ấn tượng.

Kia Sportage nhận được hơn 16.000 đơn đặt hàng trong ngày đầu mở bán Chi tiết hệ truyền động Kia Sportage 2023, đối thủ cạnh tranh của Honda CR-V 2023-kia-sportage-global-5.jpg

Kia Sportage mới gây ấn tượng bằng phong cách thiết kế táo bạo

Phong cách táo bạo tiếp tục xuất hiện ở phần đuôi xe với kiểu dáng thiết kế cửa cốp sau dễ gợi nhớ đến mẫu EV6. Tuy nhiên, Sportage sử dụng cách tiếp cập thông thường hơn với cốp sau và cửa sổ sau thẳng đứng hơn. Cụm đèn hậu LED được nối liền với nhau bằng một thanh ánh sáng giúp Sportage nổi bật từ phía sau.

Di chuyển vào bên trong, nội thất của Kia Sportage 2022 được đánh giá là cao cấp hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm và mang hơi hướng của mẫu Kia Sorento mới nhất. Điều đáng nói ở đây là Sportage được trang bị cửa gió điều hòa với thiết kế mang hiệu ứng 3D khá ấn tượng.

Kia Sportage nhận được hơn 16.000 đơn đặt hàng trong ngày đầu mở bán Chi tiết hệ truyền động Kia Sportage 2023, đối thủ cạnh tranh của Honda CR-V 2022-kia-sportage-4.jpg

Nội thất của Kia Sportage mới 

Đây là mẫu SUV cỡ trung bán tại Hàn Quốc đầu tiên áp dụng màn hình cong toàn cảnh và được trang bị hệ thống vận hành có thể chuyển đổi kiểu cảm ứng. Bên cạnh đó, không gian nội thất của Kia Sportage cũng được đánh giá là rộng rãi và thoải mái nhất trong phân khúc nhờ được áp dụng nền tảng thế hệ thứ 3 mới.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm