13:53  | 

Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ 6 xi-lanh và khung gầm mới

Bước sang thế hệ mới, Mazda CX-5 hứa hẹn sẽ trải qua một cuộc cải tổ lớn khi mẫu xe bán chạy nhất trong dòng sản phẩm của thương hiệu xe Nhật Bản sẽ dùng khung gầm mới, đi kèm với động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng.

Thông tin trên được xác nhận bởi Giám đốc điều hành Mazda Australia Vinesh Bhindi trong một bài thuyết trình với giới truyền thông tại Land Down Under mới đây.

“Mazda tiếp tục đầu tư vào động cơ đốt trong hiệu suất cao, bao gồm SkyActiv-X và dòng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng thế hệ mới sẽ cung cấp sức mạnh cho các dòng xe cỡ lớn đời mới của chúng tôi, từ CX-5 trở lên", Bhindi cho biết.

Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ sử dụng động cơ 6 xi-lanh và khung gầm mới 2019-mazda-cx-5-lont-term.jpg

Mazda CX-5 2019

Mặc dù đã được xác nhận nhưng thông tin về hệ thống khung gầm mới và động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng vẫn còn rất khan hiếm vào lúc này. Một báo cáo vào đầu năm nay cho biết nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ bắt đầu sản xuất động cơ 6 xi-lanh đi kèm với hệ dẫn động cầu sau vào đầu năm 2022.

Động cơ diesel dự kiến ​​sẽ vẫn được giữ lại, trong khi các phiên bản hybrid đang được Mazda nghiên cứu phát triển tiếp. Ngoài ra, hệ dẫn động cầu sau/tất cả các bánh được cho là sẽ được cung cấp trên mẫu sedan Mazda6.

Hiện chưa rõ thời gian ra mắt chính xác của Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, với vị thế là “gà đẻ trứng vàng” của Mazda, nhiều khả năng mẫu crossover này sẽ được chào sân sớm hơn một chút để thúc đẩy tăng trưởng doanh số hơn nữa. Trong năm 2020, Mazda đã bán được 361.051 chiếc Mazda trên toàn cầu, bất chấp đại dịch Covid-19 bùng phát tác động xấu đến thị trường ô tô toàn cầu.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm