Kia Sportage 2022 phiên bản châu Âu lộ diện, nhỏ hơn phiên bản toàn cầu

Kia vừa công bố kế hoạch giới thiệu mẫu Sportage 2022 mới dành cho thị trường châu Âu vào ngày 1/9 với nhiều thay đổi đáng chú ý.

Hiện hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa công bố các thông số chi tiết của Kia Sportage 2022 nhưng nhấn mạnh rằng đây là phiên bản được thiết kế đặc biệt để phục vụ nhu cầu thị hiếu của người dùng châu Âu. Chiếc crossover cũng được tinh chỉnh lại để mang đến khả năng vận hành tối ưu cho các con đường ở châu Âu.

Kia Sportage 2022 phiên bản châu Âu lộ diện, nhỏ hơn phiên bản toàn cầu 2022-kia-sportage-euro-spec-2.jpg

Kia nhá hàng Sportage 2022 phiên bản châu Âu 

Quan trọng hơn, Kia Sportage phiên bản châu Âu sẽ có kích thước nhỏ hơn so với phiên bản toàn cầu vốn đã được gia tăng kích thước so với phiên bản tiền nhiệm.

Kia Sportage 2022 phiên bản châu Âu lộ diện, nhỏ hơn phiên bản toàn cầu 2022-kia-sportage-euro-spec-1.jpg

Kia Sportage 2022 phiên bản châu Âu sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn

Bên cạnh việc tiết lộ những thông tin ban đầu, Kia còn công bố một số hình ảnh teaser cho thấy chiếc crossover này sẽ áp dụng ngôn ngữ thiết kế Opposites United. Phần đầu xe trông khá hầm hố với lưới tản nhiệt màu đen kết hợp với cụm đèn pha Matrix LED nổi bật và dải đèn LED ban ngày hình boomerang rất ấn tượng.

Kia Sportage 2022 phiên bản châu Âu lộ diện, nhỏ hơn phiên bản toàn cầu 2022-kia-sportage-euro-spec-4.jpg

Kia Sportage 2022 phiên bản châu Âu lộ diện, nhỏ hơn phiên bản toàn cầu 2022-kia-sportage-euro-spec-5.jpg

Kia Sportage 2022 phiên bản châu Âu sẽ ra mắt vào ngày 1/9 tới

Trong khi thiết kế phần đầu xe khá giống với Sportage 2022 phiên bản toàn cầu, sự khác biệt bắt đầu xuất hiện ở phía sau trụ A. Đáng chú ý nhất là Sportage phiên bản châu Âu có kích thước ngắn hơn và loại bỏ ô kính thứ 3. Ngoài ra, thiết kế phần đuôi xe hầu như vẫn giữ nguyên.

Kia Sportage 2022 phiên bản châu Âu lộ diện, nhỏ hơn phiên bản toàn cầu 2022-kia-sportage.jpg

Kia Sportage 2022 phiên bản Hàn Quốc

Kia Sportage 2022 phiên bản châu Âu sẽ được ra mắt vào ngày 1/9 và được bán ra vào cuối năm nay. Các tùy chọn động cơ hiện vẫn chưa được công bố nhưng nhiều khả năng chúng sẽ chia sẻ với các phiên bản toàn cầu, bao gồm động cơ xăng tăng áp 1.6L và động cơ diesel tăng áp 2.0L. Kia cũng đã xác nhận kế hoạch ra mắt phiên bản Sportage plug-in hybrid tại Munich Motor Show với động cơ tăng áp 1.6L 4 xi-lanh cùng bộ pin 13.8 kWh lithium-ion và một động cơ điện 90 mã lực.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)