07:25  | 

BMW 5-Series 2024 hoàn toàn mới và những điều bạn cần biết

BMW 5-Series thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới dự kiến sẽ chính thức trình làng vào năm 2023. Tuy nhiên, dựa trên hình ảnh các nguyên mẫu thử nghiệm và các nguồn tin nội bộ rò rỉ chúng ta đã phần nào có thể hình dung về những thay đổi của 5-Series thế hệ mới.

BMW 5-Series thế hệ hiện tại đã được ra mắt vào năm 2016 và nhận được một bản nâng cấp vào năm 2020. Vì vậy, thế hệ mới của mẫu sedan hạng sang này dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2023. BMW 5-Series mới sẽ được phát triển dựa trên nền tảng CLAR, đi kèm với các lựa chọn hệ truyền động xăng, diesel, plug-in hybrid và chạy điện hoàn toàn. Trong đó, biến thể chạy điện sẽ có tên là i5.

BMW 5-Series 2024 hoàn toàn mới và những điều bạn cần biết 2022-bmw-5-series-scoop-16.jpg

BMW 5-Series mới lộ diện trên đường chạy thử

Các nguyên mẫu thử nghiệm của 5-Series plug-in hybrid được phát hiện trên các con đường ở Munich (Đức) để lộ hình dáng năng động với những đường gân dập nổi ở thân xe và vẫn giữ lại đường gấp khúc Hofmeister kink đã biến mất khỏi 4-Series.

Ở phía trước là cặp đèn pha với thiết kế mạnh mẽ và lưới tản nhiệt hình quả thận lớn hơn một chút. Ở phía sau, chúng ta có một đường roofline theo phong cách coupe hơn và đèn hậu thanh mảnh hơn có thể được kết nối bằng một dải LED.

Bên trong cabin, nhiều khả năng xe sẽ được trang bị màn hình cong đã xuất hiện trên mẫu iX kết hợp cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch và hệ thống thông tin giải trí 14,9 inch. Xe sẽ được được trang bị Hệ điều hành BMW Operating System 8 mới với các tính năng kết nối tiên tiến và tất cả các tính năng ADAS mới nhất cung cấp khả năng lái bán tự động.

BMW 5-Series 2024 hoàn toàn mới và những điều bạn cần biết 2021-bmw-idrive-29.jpg

BMW 5-Series thế hệ mới dự kiến sẽ được trang bị màn hình cong cỡ lớn kết hợp cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch và hệ thống thông tin giải trí 14,9 inch

Các lựa chọn động cơ sẽ bao gồm các phiên bản cập nhật của động cơ 4 và 6 xi-lanh hiện tại với công nghệ mild-hybrid để cải thiện hiệu suất. Các biến thể plug-in hybrid sẽ kết hợp động cơ tăng áp 3.0L sáu xi-lanh với một hoặc hai động cơ điện, tạo ra công suất lên tới 500 mã lực.

Cuối cùng, chiếc xe M điện khí hóa đầu tiên sẽ thay thế chiếc M5 được cho là sẽ sử dụng hệ truyền động plug-in hybrid là sự kết hợp của động cơ V8, 4.4L tăng áp kép kết hợp với động cơ điện, sản sinh công suất tối đa gần 750 mã lực.

BMW 5-Series 2024 hoàn toàn mới và những điều bạn cần biết 2022-bmw-5-series-scoop-25.jpg

BMW 5-Series mới hứa hẹn sẽ nhận được nhiều thay đổi về thiết kế

Đối với BMW i5 chạy điện hoàn toàn, phiên bản này sẽ được phân biệt với các biến thể khác từ lưới tản nhiệt khác biệt, các điểm nhấn màu xanh lam trên hốc hút gió, thiết kế bánh xe khí động học và lược bỏ ống xả.

Phiên bản BMW i5 cơ sở nhiều khả năng sẽ sử dụng hệ dẫn động RWD với một động cơ điện duy nhất ở trục sau, cho công suất tối đa 300 mã lực và bộ pin 70 kWh mượn từ iX SUV. Trong khi đó, phiên bản XDrive50 mạnh mẽ hơn có thể sử dụng hai động cơ điện, sản sinh công suất tối đa hơn 500 mã lực, kết hợp với bộ pin 100 kWh lớn hơn cho phép xe di chuyển quãng đường tối đa 600 km.

Mẫu sedan chạy điện hoàn toàn này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz EQE đã được ra mắt gần đây tại Munich, Audi A6 e-tron sắp ra mắt và Tesla Model S.

Mặc dù BMW chưa xác nhận nhưng khả năng cao 5-Series Touring sẽ là mẫu xe được ra mắt tiếp theo sau mẫu sedan 4 cửa với nhiều không gian để hành lý hơn và tính thực dụng cao hơn.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm