Mazda CX-50 lộ bằng sáng chế, ra mắt vào tháng sau?

Một số hình ảnh bằng sáng chế được cho là của Mazda CX-50 đã xuất hiện trên mạng xã hội giúp chúng ta có cái nhìn trước về thiết kế ngoại thất của mẫu SUV này. Xe dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng tới.

Tuần trước, Mazda vừa thông báo sẽ mở rộng dòng sản phẩm SUV của mình với một loạt các mẫu xe mới từ năm 2022 đến năm 2023, bao gồm CX-50, CX-60, CX-70, CX-80 và CX-90. Ngoài việc được xác nhận tên gọi của các mẫu SUV mới, giờ đây chúng ta đã có thể hình dung về phong cách thiết kế của mẫu Mazda CX-50 thông qua những hình ảnh từ hồ sơ đăng ký bằng sáng chế xuất hiện trên Internet.

Mazda CX-50 lộ bằng sáng chế, ra mắt vào tháng sau? 2023-mazda-cx-50-patent-image-1-630x354.jpg

Ảnh bằng sáng chế được cho là của Mazda CX-50

Hiện chưa rõ tính xác thực của những hình ảnh này, song có thể thấy các hình ảnh này khá chi tiết và tỉ mỉ. Ngoại thất của Mazda CX-50 nhìn khá quen thuộc với thiết kế lưới tản nhiệt đặc trưng của thương hiệu Mazda. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như đèn LED ban ngày thanh mảnh cũng là dấu hiệu thiết kế quen thuộc của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Trong khi đó, thiết kế đèn hậu cũng tương tự như các mẫu xe Mazda hiện tại.

Mazda CX-50 lộ bằng sáng chế, ra mắt vào tháng sau? 2023-mazda-cx-50-patent-image-2-630x354.jpg

Thiết kế cụm đèn hậu của Mazda CX-50 sẽ tương tự các mẫu xe Mazda hiện tại

Theo hãng xe Nhật, Mazda CX-50 sẽ thuộc nhóm sản phẩm cỡ nhỏ, chia sẻ nền tảng với Mazda3 và CX-30. Mẫu xe này chỉ có sẵn ở thị trường Mỹ, với quá trình sản xuất bắt đầu từ tháng 1/2022 tại nhà máy liên doanh Mazda-Toyota ở Huntsville, Alabama.

Ngoài ra, Mazda CX-50 sẽ không phải là bản kế nhiệm của CX-5 vốn mới nhận được phiên bản nâng cấp gần đây, mà là một mẫu xe cốt lõi bổ sung cho dòng sản phẩm của thương hiệu.

Mazda CX-50 sẽ được phát triển dựa trên nền tảng Skyactiv-Vehicle Architecture cung cấp khả năng dẫn động 4 bánh AWD, trong khi các mẫu xe lớn hơn trong dải sản phẩm SUV tương lai của Mazda sẽ được xây dựng trên nền tảng RWD mới của hãng, có khả năng là Skyactiv Multi Solution Scalable Architecure tương thích động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng mới và hệ truyền động PHEV.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)