Ford Ranger 2022 thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào 24/11

Hãng xe Mỹ tiếp tục công bố teaser nhá hàng mẫu Ford Ranger thế hệ mới, đồng thời thông báo thời gian ra mắt của mẫu bán tải này sẽ vào ngày 24/11. Chiếc bán tải đã được kiểm tra khả năng vận hành kỹ lưỡng trong nhiều điều kiện địa hình khác nhau để trở thành chiếc Ranger “linh hoạt nhất và có khả năng vận hành ấn tượng nhất”.

Bức ảnh teaser mới tập trung vào cụm đèn phía trước của Ford Ranger, trong đó nổi bật là dải đèn LED ban ngày có tạo hình cách điệu chữ C. Bên cạnh đó, Ford cũng công bố một đoạn video tiết lộ quá trình thiết kế mẫu bán tải thế hệ mới bao gồm các bản phác thảo, bản vẽ 3D và mô hình đất sét.

Ford Ranger 2022 thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào 24/11 ford-ranger-teaser.jpeg

Ford Ranger 2022 thế hệ mới sẽ ra mắt vào 24/11

Ranger thế hệ mới do Ford Australia thiết kế nhưng sẽ là dòng sản phẩm toàn cầu, bán ra tại hơn 180 thị trường trên toàn cầu. Trong quá trình phát triển, các nhà thiết kế đã phỏng vấn hơn 5.000 người và quan sát hàng trăm chủ sở hữu xe bán tải tại các buổi workshop để xác định xem điều gì là quan trọng nhất với người dùng.

Video: Ford Australia

Ford Ranger thế hệ mới sẽ sử dụng phiên bản nâng cấp của nền tảng khung gầm bậc thang T6, tương tự như khung gầm của Bronco. Xe dự kiến sẽ được trang bị động cơ EcoBoost 2.3L 4 xi-lanh, EcoBoost V6 2.7L và có thể là động cơ EcoBoost V6 3.0L cho phiên bản Ranger Raptor đầu bảng. Ngoài ra, nhiều khả năng xe sẽ được bổ sung thêm một biến thể plug-in hybrid, trong khi một số thị trường sẽ nhận được động cơ diesel 2.0 EcoBlue bi-turbo 4 xi-lanh.

Thêm vào đó, Ford Ranger 2022 dự kiến sẽ nhận được những công nghệ an toàn chủ động mới nhất bên cạnh những hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến như phanh khẩn cấp tự động và điều khiển thích ứng. 

Buổi ra mắt của Ranger hoàn toàn mới sẽ được phát trực tiếp qua trang Facebook của Ford và kênh Youtube của Ford Australia vào ngày 24/11. Xe dự kiến sẽ cập bến thị trường Mỹ vào năm sau dưới dạng phiên bản 2023.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)