Ferrari Roma được vinh danh là siêu xe xuất sắc nhất năm 2021

Ferrari Roma đã giành được Giải thưởng Best of the Best 2021 của Robb Report Việt Nam đối với hạng mục Best Supercar of the Year - Siêu xe xuất sắc nhất trong năm.

Với chiếc Roma hoàn toàn mới, Ferrari đã cho thấy làm thế nào để thực hiện được một dự án thực sự ấn tượng. Mẫu xe này tái hiện những đường nét cổ điển như trên một chiếc Gran Turismo trong quá khứ và truyền tải trọn vẹn đến thế kỷ 21 bằng thiết kế lôi cuốn cùng hàng loạt những tiện ích hiện đại.

Ferrari Roma được vinh danh là siêu xe xuất sắc nhất năm 2021 Ferrari Roma (3).jpg
Phong cách Ý đặc trưng trên Ferrari Roma được tái hiện một cách thời thượng của phong cách sống tận hưởng của những năm 1950 và 60 tại Rome, và từ đó một cái tên đầy liên tưởng ra đời - Roma.

Ferrari Roma, mẫu xe coupe 2+ mới của thương hiệu Ngựa chồm, được đánh giá là có thiết kế vượt thời gian. Phong cách Ý đặc trưng của xe là sự tái hiện đương đại của lối sống vô ưu những năm 1950 và 1960 tại Rome - thành phố Vĩnh Hằng.

Ferrari Roma thể hiện một ngôn ngữ thiết kế thời thượng những vẫn giữ được đặc tính thể thao tinh túy đặc trưng của một chiếc Ferrari. Các thành phần lược giản với kiểu dáng lôi cuốn đậm nét truyền thống của những chiếc xe Ferrari berlinetta với động cơ đặt giữa hướng về phía trước, chẳng hạn như hai mẫu xe biểu tượng 250 GT Berlinetta lusso và 250 GT 2+2 đã truyền cảm hứng cho Ferrari Roma.

Ferrari Roma được vinh danh là siêu xe xuất sắc nhất năm 2021 Ferrari Roma (2).jpg
Ferrari Roma khoác lên thiết kế coupe 2+2 mới đến từ Maranello, một mẫu xe mang kiểu dáng cực kỳ tinh tế, vượt thời gian cùng với hiệu suất và tốc độ cần thiết để đảm bảo cho những trải nghiệm lái độc đáo.

Xe sở hữu khối động cơ tăng áp V8 có thể sản sinh công suất 620 mã lực tại 7.500 vòng/phút và khả năng tăng tốc 0 - 100 km/h chỉ trong 3,4 giây. Động cơ đặt giữa hướng về phía trước giúp cho Ferrari Roma đạt tỷ lệ khối lượng/công suất tốt nhất trong phân khúc (2,37 kg/hp), tăng cường khả năng xử lý và tốc độ phản hồi.

Ferrari Roma được vinh danh là siêu xe xuất sắc nhất năm 2021 Ferrari Roma (2) (1).jpg
Ferrari Roma có thể hoàn thành cú tăng tốc nước rút từ 0 - 100 km/h trong vòng 3,4 giây và 0 - 200 km/h trong vòng 9,3 giây. Tốc độ tối đa của xe được giới hạn ở mức 320 km/h.

Best of the Best là giải thưởng do Robb Report Vietnam tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các thương hiệu thuộc lĩnh vực cao cấp xuất sắc nhất. Năm nay, Giải thưởng Best of the Best được quyết định dựa trên ý kiến của những cá nhân sở hữu khối tài sản rng lớn và cùng với những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, nhằm chọn ra những sản phẩm/dịch vụ hoàn hảo nhất trong các hạng mục quen thuộc về ngành hàng xa xỉ từ xe hơi, đồng hồ, thời trang cho đến du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản.

Thành Nhơn (forum.autodaily.vn)