Chiếc Kia Sportage 2023 đầu tiên xuất xưởng tại Mỹ

Sportage 2023 - mẫu SUV vô cùng đắt khách của Kia đã chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Mỹ.

Kia Sportage đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi mẫu xe đầu tiên được giới thiệu vào giữa những năm 1990. Thế hệ thứ 5 mới nhất của Kia Sportage đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dùng nhờ sự sang trọng và an toàn vượt trội, cũng như những cải tiến đáng chú ý khác nhờ sử dụng nền tảng N3 (cũng là nền tảng cho Sorento lớn hơn).

Chiếc Kia Sportage 2023 đầu tiên xuất xưởng tại Mỹ kia-sportage.jpg

Chiếc Kia Sportage mới đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất ở nhà máy của Kia tại West Point, Georgia, Mỹ, được sơn màu xanh Jungle Green, đi kèm với gói trang bị X-Pro Prestige. Sportage là sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm vốn có sự tham gia của những người anh em lớn hơn như Telluride và Sorento, cũng như mẫu sedan K5 trên dây chuyền sản xuất Georgia.

Chiếc Kia Sportage 2023 đầu tiên xuất xưởng tại Mỹ kia-sportage-4.jpg

Sean Yoon, CEO của Kia North America, cho biết: “Việc ra mắt Sportage tại Georgia là một minh chứng cho sự gắn bó lâu dài của Kia đối với thị trường Mỹ và nền kinh tế địa phương. Gia nhập đội ngũ xe SUV khổng lồ của chúng tôi, chiếc Sportage hoàn toàn mới đã sẵn sàng gây bão trong ngành với thiết kế tiên tiến, khả năng vận hành ấn tượng và loạt công nghệ, trang bị hấp dẫn”.

Chiếc Kia Sportage 2023 đầu tiên xuất xưởng tại Mỹ 18022-2023-sportage-x-pro-1635358220.jpeg

Với mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn nữa, hãng xe Hàn Quốc gần đây đã ra mắt Sportage Hybrid tại LA Motor Show 2021. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ GDI 1,6 lít tăng áp và một động cơ điện 44 kilowatt, cho tổng công suất kết hợp 226 mã lực.

Chiếc Kia Sportage 2023 đầu tiên xuất xưởng tại Mỹ kia-sportage-3.jpg

Sức mạnh được truyền tới bánh trước thông qua hộp số tự động sáu cấp. Ngoài ra, xe cũng được cung cấp tùy chọn hệ dẫn động tất cả các bánh. Tuy nhiên, phiên bản dẫn động 4 bánh sẽ không có được mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình ấn tượng 6,03 lít/100 km như phiên bản dẫn động cầu trước.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)