15:33  | 

Ảnh phác họa thiết kế Mazda6 2023 lấy cảm hứng từ mẫu CX-60

Mazda6 2023 hoàn toàn mới được cho là sẽ được ra mắt trong vài tháng tới. Đáng chú ý, trong khi đã xuất hiện một số thông tin về hệ thống truyền động của mẫu sedan hạng D, hiện vẫn chưa có hình ảnh rò rỉ nào về thiết kế ngoại thất.

Nhằm giúp giới mộ điệu có thể dễ dàng hình dung những thay đổi về kiểu dáng thiết kế của Mazda6 mới, Sugar Design đã dựng lên ảnh phác họa thiết kế cho mẫu xe này lấy cảm hứng từ mẫu SUV CX-60 mới được công bố gần đây. Tương tự như Mazda MX-30 và CX-50, mẫu CX-60 mới sở hữu vẻ ngoài cơ bắp hơn một chút so với những mẫu Mazda khác.

Ảnh phác họa thiết kế Mazda6 2023 lấy cảm hứng từ mẫu CX-60 mazda6.jpg

Ảnh phác họa thiết kế Mazda6 2023 của Sugar Design

Để tạo nên ảnh phác họa thiết kế cho Mazda6, Sugar Design đã ghép mặt trước của CX-60 với thân xe thiết kế 4 cửa, có nghĩa là chiếc xe có đèn pha, lưới tản nhiệt phía trước và hốc hút gió giống như CX-60. Những đường gân dập nổi chạy dọc thân xe cũng được giữ lại trên Mazda6 mới nhằm giúp mẫu xe này trở nên nổi bật so với phiên bản hiện hành và mang đến một diện mạo mới rất táo bạo.

Bất kể thế hệ mới sở hữu kiểu dáng như thế nào, chúng ta cũng đều biết rằng Mazda6 mới sẽ được phát triển dựa trên nền tảng dẫn động cầu sau thay thế nền tảng dẫn động cầu trước của phiên bản tiền nhiệm.

Bên cạnh đó, nhằm gia tăng thêm sức hấp dẫn cho Mazda6 mới, hãng xe Nhật Bản sẽ cung cấp động cơ xăng và diesel 6 xi-lanh thẳng hàng mới, có thể là được thừa hưởng từ CX-60. Nếu đúng như vậy, hệ truyền động cho Mazda6 2023 sẽ bao gồm động cơ xăng e-Skyactive X 3.0L, 6 xi-lanh thẳng hàng kết hợp với hệ thống mild-hybrid 48-volt và động cơ diesel e-Skyactiv D 3.3L cũng kết hợp với công nghệ hybrid nhẹ 48 volt.

Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng Mazda6 mới sẽ nhận được một phiên bản plug-in hybrid và một phiên bản chạy điện hoàn toàn.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm