10:13  | 

Hyundai Sonata, Kia Stinger và K5 sắp bị khai tử tại Mỹ?

Hyundai Sonata dường như sẽ bị dừng sản xuất trên toàn cầu vào cuối vòng đời của thế hệ hiện tại.

Có một thực tế là dòng xe sedan truyền thống đang bị giảm sức hút với người dùng trước trào lưu SUV hóa mạnh mẽ. Đây có thể là nguyên nhân khiến Tập đoàn ô tô Hyundai được cho là đang có kế hoạch “khai tử” 3 mẫu xe sedan, bao gồm Hyundai Sonata, Kia Stinger và Kia K5 tại thị trường Mỹ trong tương lai gần.

Trong đó, Hyundai Sonata được đồn đại sẽ bị ngừng sản xuất trên toàn cầu vào cuối vòng đời của thế hệ hiện hành. Một số nguồn tin cho rằng phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Sonata dự kiến sẽ được tung ra trong những năm tới và vẫn được bán cho đến năm 2027 hoặc 2028 khi Hyundai quyết định khai tử mẫu sedan cỡ trung này.

Hyundai Sonata, Kia Stinger và K5 sắp bị khai tử tại Mỹ? sonatacancel-main-i.webp

Hyundai Sonata được trưng bày tại triển lãm ô tô New York ngày 17/4/2019.

Tuy nhiên, trang Automotive News dẫn nguồn tin nội bộ của thương hiệu xe Hàn Quốc cho rằng tất cả những thông tin trên chỉ là suy đoán vào thời điểm này: “Sonata vẫn và sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong dòng sản phẩm của Hyundai”.

Do đó, mẫu sedan của Hyundai Motor Group bị khai tử đầu tiên rất có thể là Stinger vì mẫu xe này được cho là sẽ bị dừng sản xuất ngay sau quý này. Thực tế, tin đồn về việc Kia Stinger bị “khai tử” do doanh số bán hàng ảm đạm đã được lan truyền trên mạng xã hội trong nhiều năm nhưng bây giờ có vẻ như tin đồn đó sắp thành sự thật. Mặc dù không phải là mẫu xe quá phổ biến nhưng Stinger đã giúp Kia nâng cao hình ảnh thương hiệu và cho thấy hãng có thể tạo ra những chiếc xe thú vị thay vì những chiếc xế hộp tiết kiệm nhiên liệu.  

Đối với Kia K5, mẫu sedan này sử dụng nền tảng tương tự như Sonata. Do đó, việc Kia dừng sản xuất với mẫu sedan cỡ trung này cũng là điều hợp lý.

Với việc dòng xe SUV/Crossover đang rất thịnh hành, không có gì lạ khi ngoài 3 mẫu sedan Hàn Quốc trên, một loạt mẫu sedan khác cũng được cho sắp bị khai tử. Có thể kể đến như Ford Fusion, Buick Regal, Volkswagen Passat, Mazda 6…

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm