Chi tiết Toyota Corolla 2023: Mạnh mẽ hơn, an toàn hơn

Sau khi ra mắt Corolla 2023 cho thị trường Mỹ, hãng xe Nhật Bản Toyota cũng đã công bố những nâng cấp dành cho dòng xe Corolla tại khu vực châu Âu.

Bước sang phiên bản 2023, Toyota Corolla phiên bản châu Âu sẽ nhận được những tinh chỉnh về kiểu dáng với những thay đổi trên cụm lưới tản nhiệt phía trước, viền đèn sương mù và thiết kế mâm xe hợp kim. Trong khi đó, những phiên bản cao cấp của kiểu dáng thân xe hatchback và station wagon được trang bị đèn pha bi-LED mới và công nghệ đèn pha thích ứng AHS.

Chi tiết Toyota Corolla 2023: Mạnh mẽ hơn, an toàn hơn 2022-toyota-corolla-main-1-850x370-1.jpg

Hệ thống truyền động cho Corolla 2023 ở châu Âu bao gồm hệ thống full hybrid thế hệ thứ 5 của nhà sản xuất, sẽ được cung cấp với các động cơ dung tích 1.8L và 2.0L như phiên bản tiền nhiệm.

Toyota cho biết cả hai hệ thống truyền động đều nhận được “những thay đổi đáng kể” đối với động cơ và mô-tơ điện giúp tăng thêm sức mạnh, cải thiện hiệu suất và khả năng lái, trong khi lượng khí thải không thay đổi hoặc thậm chí giảm, tùy thuộc vào cấu hình. Thêm vào đó, bộ pin lithium-ion giờ đây mạnh mẽ hơn nhưng lại nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn - nhẹ hơn tới 18 kg so với trước đây.

Chi tiết Toyota Corolla 2023: Mạnh mẽ hơn, an toàn hơn 2023-toyota-corolla-sedan-1.webp

Theo Toyota, hệ truyền động 1.8L có tổng công suất đạt 138 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h giảm xuống còn 9,2 giây, lượng khí thải CO2 không thay đổi, vẫn ở mức 102 g/km. Trong khi đó, hệ thống truyền động 2.0L có tổng công suất kết hợp là 193 mã lực và có thể hoàn thành cú tăng tốc nước rút từ 0-100 km/h trong vòng 7,5 giây. Lượng khí thải CO2 giảm xuống 107 g/km.

Chi tiết Toyota Corolla 2023: Mạnh mẽ hơn, an toàn hơn 2023-toyota-corolla-gr-sport-eu-spec-18.jpg

Những nâng cấp tiếp tục được thực hiện bên trong khoang cabin của Corolla 2023 với một màn hình đa phương tiện 10,5 inch mới lớn hơn, có độ nét cao và chống chói. Từ những biến thể tầm trung trở lên, Corolla 2023 sẽ nhận được cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch có thể tùy chỉnh ở 4 chế độ hiển thị: Casual, Smart, Sport và Tough.

Những điểm nhấn trang trí nội thất của Corolla 2023 cũng được tinh chỉnh để mang lại cảm giác hiện đại và cao cấp hơn thông qua các đồ họa mới, các chi tiết trang trí và hoa văn dập nổi cho cảm giác ba chiều hơn.

Chi tiết Toyota Corolla 2023: Mạnh mẽ hơn, an toàn hơn 2023-toyota-corolla-gr-sport-eu-spec-19.jpg

Chi tiết Toyota Corolla 2023: Mạnh mẽ hơn, an toàn hơn 2023-toyota-corolla-gr-sport-eu-spec-20.jpg

Tính năng kiểm soát rảnh tay của Corolla giờ đây mở rộng sang nhận dạng giọng nói tự nhiên cho các chức năng vận hành của hệ thống đa phương tiện hoặc các chức năng khác của xe như mở hoặc đóng cửa sổ ô tô. Các dịch vụ từ xa thông qua ứng dụng di động MyT cho phép người lái xe khóa và mở khóa xe, cũng như bật điều hòa, bật đèn báo nguy hiểm hoặc xác định vị trí xe qua điện thoại thông minh.

Gói an toàn chủ động trên Corolla 2023 do Toyota T-Mate cung cấp, kết hợp gói an toàn Toyota Safety Sense mới nhất với các hệ thống hỗ trợ lái xe và đỗ xe chủ động bổ sung. Gói này bao gồm tính năng kiểm soát gia tốc Acceleration Suppression, hỗ trợ lái xe khẩn cấp hiện phản ứng với các phương tiện đang di chuyển tới…

Chi tiết Toyota Corolla 2023: Mạnh mẽ hơn, an toàn hơn 2023-toyota-corolla-gr-sport-eu-spec-3.jpg

Ngoài ra, gói an toàn T-Mate còn bao gồm các tính năng khác như Hỗ trợ thoát hiểm an toàn, cung cấp cảnh báo khi cửa đang được mở thì phát hiện có phương tiện hoặc người đi xe đạp đang tiến đến từ phía sau xe. Bên cạnh đó còn có tính năng Nhắc nhở hàng ghế sau nhắc nhở người lái xe kiểm tra hàng ghế sau xem có bất kỳ thứ gì - hoặc bất kỳ ai - bị bỏ lại phía sau trước khi rời khỏi xe.

Toyota Corolla 2023 sẽ được bán ra tại thị trường châu Âu vào quý 1 năm 2023.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)