Toyota Vios 2023 tiếp tục lộ diện tại Thái Lan trước khi ra mắt vào tháng 8

Một nguyên mẫu thử nghiệm của Toyota Vios thế hệ mới tiếp tục được bắt gặp đang trên đường chạy thử tại Thái Lan. So với lần lộ diện trước đó, Toyota Vios 2023 được khoác lên mình lớp ngụy trang trông bắt mắt hơn.

Những bức ảnh gián điệp mới nhất được đăng tải bởi Autolifethailand, cho biết phiên bản mới của Toyota Vios dự kiến sẽ ra mắt tại Thái Lan vào tháng 8 năm nay. Thời gian này phù hợp với những báo cáo trước đó.

Toyota Vios 2023 tiếp tục lộ diện tại Thái Lan trước khi ra mắt vào tháng 8 2023-toyota-vios-spyshots-thailand-1.webp

Theo Autolifethailand, Toyota Vios thế hệ mới sẽ có 2 tùy chọn động cơ tại thị trường Thái Lan, bao gồm động cơ 1.2L, 4 xi-lanh hút khí tự nhiên và động cơ 1.5L hybrid mới.

Hệ thống truyền động hybrid 1.5L rất có thể giống với hệ thống truyền động đang được sử dụng trên mẫu Toyota Aqua hay Prius C là sự kết hợp của động cơ 1.5L Dynamic Force 3 xi-lanh mới sản sinh công suất tối đa 91 PS/120 Nm với 2 động cơ điện.

Toyota Vios 2023 tiếp tục lộ diện tại Thái Lan trước khi ra mắt vào tháng 8 2023-toyota-vios-spyshots-thailand-2.webp

Mặc dù mẫu xe đối thủ Honda City đã được cung cấp hệ truyền động hybrid một thời gian nhưng Vios chưa từng có sẵn phiên bản “Vios Hybrid” và đây sẽ là lần đầu tiên mẫu sedan hạng B thương hiệu Toyota nhận được hệ truyền động thân thiện với môi trường này.

Toyota Vios 2023 tiếp tục lộ diện tại Thái Lan trước khi ra mắt vào tháng 8 2023-toyota-vios-spyshots-thailand-3.webp

Mang tên mã D92A, Toyota Vios hoàn toàn mới được cho là sẽ được phát triển dựa trên nền tảng Kiến trúc toàn cầu mới Daihatsu (DNGA), hiện đang được sử dụng cho Daihatsu Rocky/Toyota Raize cũng như Toyota Avanza/Toyota Veloz/Daihatsu Xenia.

Toyota Vios 2023 tiếp tục lộ diện tại Thái Lan trước khi ra mắt vào tháng 8 2023-toyota-vios-spyshots-thailand-4.webp

Bằng cách sử dụng nền tảng DNGA, Vios hoàn toàn mới sẽ có thể được hưởng lợi từ những cải tiến mà nền tảng mang lại, bao gồm tiết kiệm trọng lượng, nâng cao độ cứng và cải thiện an toàn. Hơn nữa, nó còn tương thích với các hệ thống truyền động điện khí hóa.

Về thiết kế ngoại thất, Toyota Vios thế hệ mới được cho là sẽ lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu concept Daihatsu DN F-Sedan được ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2017.

Mặc dù nguyên mẫu thử nghiệm được ngụy trang khá kỹ lưỡng nhưng chúng ta vẫn có thể phát hiện thấy Toyota Vios thế hệ mới sẽ sở hữu cụm lưới tản nhiệt cỡ lớn, đèn pha thanh mảnh, góc cạnh. Trong khi đó phần đuôi xe có vẻ không áp dụng kiểu dáng fastback bắt mắt như của bản concept. Thay vào đó, xe có thiết kế 3 khoang thông thường đi kèm với thiết kế đèn hậu phổ thông thay cho thiết kế mảnh mai của mẫu concept.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)