Xem trước thiết kế ngoại thất của Toyota Vios 2023: Trưởng thành và lịch lãm hơn

Dựa vào những hình ảnh của nguyên mẫu thử nghiệm Toyota Vios thế hệ tiếp theo được phát hiện trên đường chạy thử tại Thái Lan gần đây, chuyên gia Theophilus Chin đã dựng lên ảnh phác họa thiết kế cho mẫu sedan hạng B đang rất được mong đợi này.

Toyota Vios thế hệ mới dự kiến sẽ được ra mắt người dùng toàn cầu vào tháng 8 năm nay. Tuần trước, những hình ảnh của nguyên mẫu thử nghiệm tiếp tục được bắt gặp trên đường chạy thử tại Thái Lan. Mặc dù vẫn được ngụy trang kỹ lưỡng nhưng chúng ta có thể nhận thấy xe sẽ được trang bị cụm lưới tản nhiệt cỡ lớn lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu Corolla 2023. Đặc biệt, lưới tản nhiệt có nhiều thanh ngang giống như người anh em phân khúc C ở thị trường Mỹ.

Xem trước thiết kế ngoại thất của Toyota Vios 2023: Trưởng thành và lịch lãm hơn 2023-toyota-vios-theo-render-1-630x330.jpg

Ảnh phác họa thiết kế Toyota Vios 2023 của chuyên gia Theophilus Chin 

Trong đoạn video phác họa thiết kế, Theophilus đã vẽ lên chiếc Toyota Vios 2023 là sự hòa trộn từ khuôn mặt của Corolla, cùng với các yếu tố và hình dáng tổng thể của Volkswagen Virtus, dòng sedan phân khúc B của thương hiệu Đức dành cho các thị trường Brazil và Ấn Độ.

Bên cạnh đó, Theophilus còn thiết kế lại gương chiếu hậu cho Toyota Vios thế hệ mới. Vòng ra phía sau, cụm đèn hậu của Vios 2023 là sự kết hợp giữa phong cách thiết kế của Corolla sedan với Virtus.

Xem trước thiết kế ngoại thất của Toyota Vios 2023: Trưởng thành và lịch lãm hơn 2023-toyota-vios-theo-render-2-850x445.jpg

Theo Autolifethailand, Toyota Vios thế hệ mới sẽ có 2 tùy chọn động cơ tại thị trường Thái Lan, bao gồm động cơ 1.2L, 4 xi-lanh hút khí tự nhiên và động cơ 1.5L hybrid mới.

Hệ thống truyền động hybrid 1.5L rất có thể giống với hệ thống truyền động đang được sử dụng trên mẫu Toyota Aqua hay Prius C là sự kết hợp của động cơ 1.5L Dynamic Force 3 xi-lanh mới sản sinh công suất tối đa 91 PS/120 Nm với 2 động cơ điện.

Mang tên mã D92A, Toyota Vios hoàn toàn mới được cho là sẽ được phát triển dựa trên nền tảng Kiến trúc toàn cầu mới Daihatsu (DNGA), hiện đang được sử dụng cho Daihatsu Rocky/Toyota Raize cũng như Toyota Avanza/Toyota Veloz/Daihatsu Xenia. Bằng cách sử dụng nền tảng DNGA, Vios hoàn toàn mới sẽ có thể được hưởng lợi từ những cải tiến mà nền tảng mang lại, bao gồm tiết kiệm trọng lượng, nâng cao độ cứng và cải thiện an toàn. Hơn nữa, nó còn tương thích với các hệ thống truyền động điện khí hóa.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)