Toyota Vios 2023 cuối cùng cũng lộ diện, sẽ ra mắt vào tháng sau

Mới đây, Toyota Thái Lan vừa tung đoạn video nhá hàng mẫu Toyota Vios hoàn toàn mới, đồng thời xác nhận thời gian ra mắt chính thức vào ngày 9/8. Mình tin chắc rằng với một loạt những cải tiến, Toyota Vios sẽ khiến những mẫu xe đối thủ cùng phân khúc phải dè chừng.

Đoạn video teaser ngắn, chỉ dài 15 giây mang đến cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về thiết kế của mẫu Toyota Vios 2023. Điểm nhấn nối bật nhất ở phần đầu xe là cụm đèn pha LED thanh mảnh và dải đèn LED ban ngày hình chữ L. Ở phía sau, xe được trang bị đèn báo rẽ tuần tự.

Không rõ anh em có thích thiết kế mới của Vios 2023 không. Riêng cá nhân mình khá thích thú với phong cách thiết kế theo hướng thể thao hơn của Vios, rất hợp với gu của giới trẻ hiện đại.

Toyota Vios 2023 cuối cùng cũng lộ diện, sẽ ra mắt vào tháng sau 2023-toyota-vios-teaser-vid-2-630x339.jpg

Nội thất hiện đại hơn của Toyota Vios 2023

Di chuyển vào bên trong, mình khá ấn tượng với thiết kế khoang nội thất mới cùng bảng táp-lô đa tầng và màn hình giải trí trung tâm đặt nổi hiện đại. Cảm quan mình thấy cách bố trí màn hình này khá giống với các mẫu xe Mazda và thậm chí là giống với cả mẫu Civic. Trong khi đó, vô lăng ba chấu lại trông có vẻ khá quen thuộc vì nó cũng được tìm thấy trên những mẫu Toyota Raize và Daihatsu Rocky.

Hiện tại, Toyota vẫn chưa tiết lộ về các thông số kỹ thuật của Vios 2023. Theo Autolifethailand, Toyota Vios thế hệ mới sẽ có 2 tùy chọn động cơ tại thị trường Thái Lan, bao gồm động cơ 1.2L, 4 xi-lanh hút khí tự nhiên và động cơ 1.5L hybrid mới.

Hệ thống truyền động hybrid 1.5L rất có thể giống với hệ thống truyền động đang được sử dụng trên mẫu Toyota Aqua hay Prius C là sự kết hợp của động cơ 1.5L Dynamic Force 3 xi-lanh mới sản sinh công suất tối đa 91 PS/120 Nm với 2 động cơ điện.

Toyota Vios 2023 cuối cùng cũng lộ diện, sẽ ra mắt vào tháng sau 2023-toyota-vios-teaser-vid-4.webp

Toyota Vios 2023 sẽ ra mắt vào ngày 9/8

Sau khi chính thức ra mắt tại Thái Lan vào ngày 9/8 tới, Toyota Vios thế hệ mới hứa hẹn sẽ sớm được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Mình đoán khả năng cao sẽ là trong năm sau 2023. Chúng ta hãy cùng chờ đợi màn ra mắt chính thức của mẫu xe từng một thời “xưng vương” tại thị trường Việt Nam nhé.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)