16:25  | 

Toyota Vios 2023: Những thay đổi nào sẽ được thực hiện đối với thế hệ mới?

Toyota Vios 2023 sẽ chính thức trình làng vào ngày 9/8. Đây thực sự là một vui dành cho những fan của thương hiệu xe Nhật Bản. Chắc chắn anh em đang rất háo hức về những thay đổi sẽ xuất hiện trên Toyota Vios thế hệ mới sắp ra mắt này.

Dựa trên đoạn video teaser được Toyota Thái Lan tung ra mới đây anh em cũng dễ dàng nhận thấy Toyota Vios thế hệ mới sẽ có thiết kế ngoại thất và nội thất rất khác so với phiên bản hiện hành. Nhưng chính xác thì Toyota đã thực hiện những thay đổi gì cho Vios hoàn toàn mới?

Hãy bắt đầu với thay đổi dễ nhận thấy nhất: mặt trước hoàn toàn mới. Mình thấy trong khi Vios hiện tại đã có vẻ ngoài được cải tiến theo hướng thể thao và trẻ hóa hơn thì phiên bản hoàn toàn mới sẽ có ngoại hình cũng khá thể thao nhưng tinh tế và chững chạc hơn. Có vẻ như một số chi tiết của xe được lấy cảm hứng thiết kế từ Corolla và Camry. Vios thế hệ tiếp theo sẽ có cặp đèn pha LED mới, lưới tản nhiệt phía trên màu đen và lưới tản nhiệt phía dưới có vẻ lấy cảm hứng từ Lexus.

Toyota Vios 2023: Những thay đổi nào sẽ được thực hiện đối với thế hệ mới? toyota-vios-2021-018.jpg

Toyota Vios phiên bản hiện hành tại Việt Nam

Mặt khác, cản trước dường như đã được sửa lại và trông gọn gàng hơn trước. Tuy nhiên, mình cũng chưa chắc chắn liệu Toyota có thay đổi thiết kế đèn sương mù tròn cho chiếc sedan thế hệ tiếp theo hay không.

Toyota Vios 2023: Những thay đổi nào sẽ được thực hiện đối với thế hệ mới? toyota-vios-2023.jpg

Toyota Vios 2023 sắp ra mắt

Chúng ta cũng có thể có được cái nhìn thoáng qua về thiết kế hai bên hông của Vios mới với kiểu dáng giống như chiếc fastback. Đối với những anh em có đôi mắt tinh tường hơn có thể nhận ra rằng có thêm một cặp cửa sổ nhỏ phía sau trên chiếc sedan hoàn toàn mới. Kết hợp với đường mái dốc hơn và đuôi xe ngắn hơn chúng ta có thể nhìn thấy một chiếc Vios trông quyến rũ hơn khi nó được tiết lộ vào tháng tới.

Chúng ta vẫn chưa nhìn thấy toàn bộ phía sau của Vios 2023 nhưng đã thấy được một phần đèn  hậu. Dựa trên đoạn video teaser có vẻ như cụm đèn hậu mới được thiết kế lại trông tinh tế và hiện đại hơn. Giống như mặt trước, cụm đèn hậu mới dường như được lấy cảm hứng từ Camry và Corolla Altis hoàn toàn mới.

Toyota Vios 2023: Những thay đổi nào sẽ được thực hiện đối với thế hệ mới? toyota-vios-2021-019.jpg

Toyota Vios 2023: Những thay đổi nào sẽ được thực hiện đối với thế hệ mới? toyota-vios-2023-2.jpg

Cuối cùng là khoang cabin phong cách hơn của Toyota Vios thế hệ mới. Các biến thể hàng đầu của Vios 2023 dự kiến sẽ có nội thất tông màu đỏ với màn hình trung tâm cảm ứng mới, đặt nổi trên bảng táp-lô tương tự như trên các dòng xe Mazda.

Ngoài ra, còn có vô lăng mới, cụm điều khiển điều hòa tự động mới, cụm đồng hồ đo kỹ thuật số mới cũng như cần số mới trên cụm điều khiển trung tâm.

Toyota Vios 2023: Những thay đổi nào sẽ được thực hiện đối với thế hệ mới? toyota-vios-2021-09.jpg

Toyota Vios 2023: Những thay đổi nào sẽ được thực hiện đối với thế hệ mới? toyota-vios-2023-3.jpg

Nhìn vào khoang nội thất mới có vẻ như Toyota Vios 2023 sẽ chia sẻ các yếu tố thiết kế khoang cabin với Raize. Điều này cũng không gây bất ngờ bởi Vios sẽ sử dụng chung nền tảng Daihatsu New Global Architecture (DNGA) mà Raize, Avanza và Veloz hiện đang sử dụng.

Sau khi chính thức ra mắt tại Thái Lan vào ngày 9/8 tới, Toyota Vios thế hệ mới hứa hẹn sẽ sớm được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Mình đoán khả năng cao sẽ là trong năm sau 2023.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm