10:18  | 

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện: Lột xác thiết kế, nhìn như Land Rover Defender

Sau rất nhiều những thông tin đồn đoán về việc Hyundai Santa Fe sẽ sớm được lên đời để gia tăng lợi thế cạnh tranh, đến nay anh em đã có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh đầu tiên của nguyên mẫu thử nghiệm Santa Fe thế hệ mới.

Ngay từ hồi năm 2021, truyền thông Hàn Quốc đã dẫn các nguồn tin cho biết Hyundai Santa Fe thế hệ thứ 5 có thể được trình làng sớm hơn dự kiến nhằm giành lại vị thế trong phân khúc SUV 7 chỗ. Và bây giờ chúng ta đã có được bộ ảnh nguyên mẫu đầu tiên của Hyundai Santa Fe thế hệ tiếp theo được chụp bởi Jungyoung Teak TV.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện: Lột xác thiết kế, nhìn như Land Rover Defender santa-fe-mx5-8.jpg

Nguyên mẫu thử nghiệm của Hyundai Santa Fe thế hệ mới 

Nguyên mẫu thử nghiệm của Hyundai Santa Fe mới được bắt gặp đang đỗ tại một hầm gửi xe ở Hàn Quốc. Xe được ngụy trang rất kỹ lưỡng nhưng nhìn vào kiểu dáng thiết kế hình hộp chúng ta có thể thấy Santa Fe thế hệ tiếp theo sẽ là một màn lột xác hoàn toàn so với thế hệ hiện hành. Thậm chí, mình thấy thiết kế của Santa Fe thế hệ thứ 5 còn dễ gợi liên tưởng đến mẫu Land Rover Defender mới nhất anh em ạ.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện: Lột xác thiết kế, nhìn như Land Rover Defender santa-fe-mx5-3.jpg

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện: Lột xác thiết kế, nhìn như Land Rover Defender santa-fe-mx5-2.jpg

Bên trong cabin, xe có ghế ngồi bọc da màu sáng. Nhìn chất liệu da đã thấy cao cấp và êm ái rồi anh em ạ. Ốp cửa bằng kim loại sáng bóng càng tô đậm thêm vẻ sang trọng, cao cấp cho nội thất xe.

Phiên bản nâng cấp của Hyundai Santa Fe thế hệ hiện hành được ra mắt hồi tháng 6/2020 và được đánh giá không khác gì một lần “lên đời” với một loạt những nâng cấp đáng giá từ thiết kế đến trang bị, động cơ. Thông thường phiên bản nâng cấp giữa vòng đời được tung ra sau 3 năm ra mắt thế hệ mới, nhưng trong trường hợp của Santa Fe, mẫu xe này đã được áp dụng một nền tảng mới ngay cho phiên bản nâng cấp.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện: Lột xác thiết kế, nhìn như Land Rover Defender santa-fe-mx5-6.jpg

Tuy nhiên, một thiết kế mới được đánh giá là “lạ” của Santa Fe có thể là nguyên nhân khiến doanh số bán hàng của mẫu xe này không được như mong đợi. Chính vì vậy, hãng xe Hàn Quốc đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình phát triển để sớm tung ra thế hệ mới cho Santa Fe. Theo thông tin mình thu thập được từ truyền thông Hàn Quốc thì thế hệ tiếp theo của Santa Fe với tên mã MX5 sẽ sớm được trình làng, trước thời điểm dự kiến ban đầu 8-10 tháng.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện: Lột xác thiết kế, nhìn như Land Rover Defender santa-fe-mx5-9.jpg

Hyundai Santa Fe thế hệ mới lần đầu lộ diện: Lột xác thiết kế, nhìn như Land Rover Defender santa-fe-mx5-5.jpg

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến các thông số kỹ thuật chi tiết của Santa Fe thế hệ mới nhưng nguồn tin nội bộ cho biết xe sẽ được gia tăng về kích thước. Ngoài ra, theo The Korean Car Blog, Santa Fe thế hệ tiếp theo sẽ là mẫu xe đầu tiên được giới thiệu logo Hyundai mới có khả năng phát sáng.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm