10:54  | 

Kia Sorento Facelift lần đầu lộ diện trên đường thử

Thế hệ thứ 4 của Kia Sorento được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 2/2020 và hiện hãng xe Hàn Quốc đã chuẩn bị tung ra phiên bản nâng cấp Facelift cho mẫu SUV cỡ trung của họ.

Mới đây, các tay săn ảnh đã bắt gặp nguyên mẫu thử nghiệm của Kia Sorento Facelift trên đường chạy thử gần Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Hyundai-Kia tại Hàn Quốc. Nguyên mẫu này được ngụy trang rất kỹ lưỡng, che kín toàn bộ ngoại thất bên ngoài nên rất khó để anh em có thể tìm ra những thay đổi về thiết kế so với phiên bản hiện hành.

Kia Sorento Facelift lần đầu lộ diện trên đường thử kia-sorento-2024.webp

Mình đoán điểm khác biệt lớn nhất của Kia Sorento Facelift sẽ tập trung chủ yếu ở phần đầu xe, trong khi cụm đèn hậu phía sau có thể vẫn được giữ nguyên.

Kia Sorento Facelift lần đầu lộ diện trên đường thử kia-sorento-2024-3.webp

Về hệ thống truyền động, mình không mong đợi những nâng cấp đáng kể so với phiên bản hiện hành khi công ty đã đóng cửa các bộ phận nghiên cứu phát triển động cơ đốt trong. Do đó, một số điều chỉnh nhỏ cho hệ thống động cơ nhằm đáp ứng các quy định ngày càng nghiêm ngặt về khí thải có lẽ là điều duy nhất chúng ta có thể mong đợi anh em nhỉ?

Kia Sorento Facelift lần đầu lộ diện trên đường thử kia-sorento-2024-2.webp

Bên trong nội thất thì sao nhỉ? Nhìn vào các phiên bản cập nhật mới nhất của các mẫu xe Telluride hay Seltos, anh em có thể kỳ vọng vào việc Kia Sorento Facelift sẽ được trang bị cặp màn hình cong 12,3 inch cùng các tính năng an toàn và công nghệ mới nhất.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Kia sẽ tung ra phiên bản nâng cấp này cho Sorento nhưng khả năng cao là sẽ phải chờ tới khoảng cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, nhất là trong bối cảnh cả thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu hụt chất bán dẫn.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm