08:52  | 

Cơ hội nhận thu nhập chuẩn quốc tế cho kỹ sư ô tô ngay tại Việt Nam

Hãng xe Việt VinFast đang tổ chức đợt tuyển dụng quy mô lớn nhằm “săn tìm” nhân tài thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghiệp, cơ khí. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho các kỹ sư ô tô Việt Nam được làm việc trong môi trường đa quốc gia, chinh phục những mục tiêu cao trong sự nghiệp và nhận đãi ngộ tốt theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ hội phát triển sự nghiệp hấp dẫn cho nhân sự ngành ô tô

Đợt tuyển dụng với số lượng lên tới hàng nghìn nhân sự quản lý, kỹ sư, chuyên viên, kỹ thuật viên của hãng xe điện Việt VinFast đang nhận được sự quan tâm và chú ý của dư luận. Theo đại diện doanh nghiệp, lần tuyển dụng trên diện rộng này là để đáp ứng yêu cầu sản xuất các dòng xe ô tô điện tăng cao với số lượng “khủng” các đơn hàng đặt cọc sớm.

Cơ hội nhận thu nhập chuẩn quốc tế cho kỹ sư ô tô ngay tại Việt Nam vinfast-tuyen-dung-pr02-anh-1.jpg

VinFast là hãng ô tô thuần điện với dải sản phẩm phong phú ở các phân khúc

Trước đó, 3 mẫu ô tô điện VinFast VF e34, VinFast VF 8 và VinFast VF 9 đã nhận được hàng chục nghìn đơn đặt cọc, liên tục tự phá kỷ lục của chính mình. Tại sự kiện bàn giao những chiếc xe VF 8 đầu tiên được tổ chức tại Nhà máy VinFast Hải Phòng vào ngày 10/9/2022, đại diện VinFast tiết lộ 5.000 ô tô điện VinFast sẽ chính thức xuất khẩu tới thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào tháng 11 năm nay.

Cơ hội nhận thu nhập chuẩn quốc tế cho kỹ sư ô tô ngay tại Việt Nam vinfast-tuyen-dung-pr02-anh-2.jpg

 Từ tháng 11/2022, 5.000 ô tô điện VinFast sẽ chính thức xuất khẩu.

Với chiến lược vươn ra toàn cầu cùng tiềm năng rộng mở, việc VinFast nhanh chóng tuyển dụng lượng lớn nhân sự đảm nhiệm ở các vị trí khác nhau là tất yếu. Nhưng ở góc nhìn từ thị trường lao động, đây cũng là cơ hội hiếm có để nâng cao chất lượng nhân sự của ngành công nghiệp ô tô Việt. Bởi lần đầu tiên, kỹ sư, người lao động sẽ được làm việc trong môi trường đẳng cấp quốc tế, nơi mà con người chính là nhân tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.

Môi trường làm việc chuẩn quốc tế với mức thu nhập “khủng”

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang trải qua quá trình “lột xác” khi xu hướng dịch chuyển từ động cơ đốt trong sang động cơ điện ngày càng mạnh mẽ. Những công nghệ thông minh, tối ưu trải nghiệm người cũng là đích đến của các nhà sản xuất xe hơi. Bởi vậy, việc kiến tạo một môi trường làm việc tầm cỡ quốc tế với công nghệ, dây chuyền máy móc tân tiến cùng quy trình chuẩn khép kín là yếu tố tối quan trọng để hướng tới mục tiêu này.

Cơ hội nhận thu nhập chuẩn quốc tế cho kỹ sư ô tô ngay tại Việt Nam vinfast-tuyen-dung-pr02-anh-3.jpg

Ứng dụng công nghệ hàn điểm tự bù vật liệu (Adaptive welding), dây chuyền hàn thân xe của nhà máy VinFast cho ra các mối hàn chất lượng cao.

Được đánh giá là nhà máy hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại Khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải - Hải Phòng là “cái nôi’ cho ra đời những mẫu xe đón đầu xu hướng thế giới. Được phân chia thành các phân xưởng sản xuất, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo, Viện nghiên cứu và phát triển, Nhà máy VinFast mang đến môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn cho người lao động.

Cơ hội nhận thu nhập chuẩn quốc tế cho kỹ sư ô tô ngay tại Việt Nam vinfast-tuyen-dung-pr02-anh-4.jpg

 Làm việc tại Nhà máy VinFast, người lao động có cơ hội được tiếp cận và làm chủ các công nghệ sản xuất ô tô điện của tương lai

Ngoài ra, mức thu nhập “khủng” cùng chế độ phúc lợi hấp dẫn cũng tạo nên sức hút đặc biệt cho người lao động làm việc tại nhà máy VinFast. Với các vị trí trưởng bộ phận, kỹ sư, chuyên viên dành cho ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương hấp dẫn hàng đầu thị trường tùy theo vị trí, năng lực.

Thậm chí, nhân lực trình độ cao có thể đạt mức thu nhập không hề kém cạnh các quốc gia phát triển. Kỹ sư ngành công nghiệp ô tô lâu nay vốn nằm trong Top 10 nghề có thu nhập cao trên thế giới. Tại Mỹ, theo khảo sát từ trang Glassdoor.com, mức lương trung bình của một kỹ sư ô tô là 88.006 USD/năm, trung bình mỗi tháng 7.334 USD.

Cơ hội bứt phá mọi giới hạn, đưa thương hiệu ô tô Việt vươn ra biển lớn

“Đem chuông đi đánh xứ người” và ghi nhận trái ngọt đầu tiên là những đơn đặt hàng của khách hàng quốc tế, cùng sự vận hành của các Trung tâm bán hàng tại Mỹ đã cho thấy tiềm năng chinh phục thị trường thế giới của VinFast.

Cơ hội nhận thu nhập chuẩn quốc tế cho kỹ sư ô tô ngay tại Việt Nam vinfast-tuyen-dung-pr02-anh-5.jpg 

Tháng 7/2022, VinFast đã đồng loạt khai trương 6 trung tâm bán hàng (VinFast Store) đầu tiên tại California, Mỹ.

Tuần báo Ô tô số 1 Bắc Mỹ Automotive News đánh giá, với VF 8 và VF 9, hành trang của hãng xe Việt khi ra quốc tế là rất đáng nể, trong đó tốc độ và công nghệ sẽ là vũ khí bí mật để VinFast xâm nhập các thị trường tiềm năng. Đến nay, bên cạnh việc chiêu mộ nhiều chuyên gia kinh nghiệm của các hãng xe lớn về làm nhân sự chủ chốt, VinFast còn bắt tay với nhiều đối tác đầu ngành trên thế giới từng bước làm chủ công nghệ và sản xuất. Những điều này đã phần nào cho thấy giấc mơ toàn cầu hóa của hãng xe Việt là hoàn toàn có cơ sở.

VinFast đang mở ra hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho đội ngũ quản lý, kỹ sư, chuyên viên ngành kỹ thuật, công nghiệp, ô tô làm việc tại Nhà máy VinFast Hải Phòng. Hồ sơ ứng tuyển có thể gửi về email vftuyendung@vinfast.vn hoặc truy cập website https://vinfastauto.com/vn_vi/tuyen-dung để biết thêm chi tiết.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm