07:35  | 

Một siêu phẩm của Kawasaki sắp ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 700 triệu đồng

Sau khi tình hình dịch được kiểm soát, thị trường xe phân khối lớn tại Việt Nam dự kiến sẽ sôi động hơn rất nhiều khi đón nhận những cái tên mới đến từ nhà Kawasaki.

Sau một năm có mặt trên thị trường quốc tế, nay Kawasaki Motors Việt Nam đã đưa về và giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam phiên bản nâng cấp của mẫu siêu mô tô Kawasaki ZH2 SE hoàn toàn mới, được nâng cấp hệ thống treo và phanh tốt hơn.

Một siêu phẩm của Kawasaki sắp ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 700 triệu đồng Kawasaki ZH2 SE 2021 (5).jpg

Đối với hệ thống treo, Kawasaki ZH2 SE nhận được hệ thống treo điện tử bán chủ động Showa Skyhook, bao gồm phuộc Showa SFF-CA ở phía trước và phuộc monoshock Showa BFRC với hệ thống treo Kawasaki Unitrak ở phía sau. Ngoài việc có thể điều chỉnh theo chế độ lái, hệ thống treo cũng tự điều chỉnh trong quá trình lái xe để tạo sự thoải mái hơn hơn cho người dùng.

Một siêu phẩm của Kawasaki sắp ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 700 triệu đồng Kawasaki ZH2 SE 2021 (2).jpg

Ở hệ thống phanh, kẹp phanh Brembo Stylema Monobloc được kết hợp với đĩa đôi 320 mm phía trước. Phanh sau vẫn giữ nguyên với đĩa phanh đường kính 260 mm và kẹp phanh piston đơn.

Một siêu phẩm của Kawasaki sắp ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 700 triệu đồng Kawasaki ZH2 SE 2021 (4).jpg

Bên cạnh những cải tiến về hệ thống treo và phanh, các thông số và trang bị cơ bản trên Kawasaki ZH2 SE vẫn tương tự bản hiện hành. Những trang bị nổi bật bao gồm động cơ siêu nạp, bốn xi-lanh thẳng hàng, DOHC, 998cc, sản sinh công suất 200 mã lực tại 11.000 vòng/phút và mô-men xoắn 137 Nm tại 8.500 vòng/phút kết hợp với hộp số 6 cấp.

Về bộ thiết bị điện tử trên Kawasaki ZH2 SE, đầu tiên mình phải kể đến bộ điều khiển đơn vị đo lường quán tính (IMU) được lắp đặt trên xe sẽ kiểm soát Hệ thống phanh thông minh Kawasaki (KIBS) và Kiểm soát lực kéo Kawasaki (KTRC).

Một siêu phẩm của Kawasaki sắp ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 700 triệu đồng Kawasaki ZH2 SE 2021 (3).jpg

Ngoài ra, một phần trong bộ điều khiển IMU sẽ dùng cho hệ thống kiểm soát hành trình, Chế độ kiểm soát khởi động Kawasaki (KLCM), Chức năng quản lý góc cua Kawasaki (KCMF) và ba chế độ lái.

Hệ thống thông tin được hiển thị qua màn hình TFT-LCD kết nối với điện thoại thông minh của người lái. Công nghệ sang số nhanh là trang bị tiêu chuẩn và hệ thống đèn LED được sử dụng xuyên suốt, siêu phẩm ZH2 SE là 240 kg.

Luân Võ (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm