09:30  | 

Subaru Crosstrek 2023 ra mắt tại Nhật Bản với tùy chọn FWD giá mềm hơn

Subaru Crosstrek mới đã được công bố vào tháng 9 vừa qua nhưng đến nay Subaru mới chính thức ra mắt tại thị trường Nhật Bản đi kèm thông số kỹ thuật chi tiết và một danh sách dài các phụ kiện.

Khác với người tiền nhiệm chỉ có sẵn hệ truyền động AWD, Crosstrek mới sẽ được cung cấp tại Nhật Bản cả bản dẫn động cầu trước (FWD) nữa. Cả hai phiên bản đều được trang bị hệ thống truyền động hybrid.

Subaru Crosstrek 2023 ra mắt tại Nhật Bản với tùy chọn FWD giá mềm hơn subaru-crosstrek-jdm-spec-5.jpg

Subaru Crosstrek 2023 

Subaru Crosstrek thế hệ thứ 3 được phát triển dựa trên bản nâng cấp của nền tảng Subaru Global Platform với độ cứng tăng lên và cải thiện được mức độ tiếng ồn và độ rung. Phiên bản dành cho thị trường Nhật Bran chỉ có sẵn hệ thống truyền động e-Boxer kết hợp động cơ xăng 2.0L hút khí tự nhiên sản sinh công suất 143 mã lực và mô-men xoắn cực đại 188 Nm, cùng một động cơ điện giúp bổ sung thêm 13 mã lực và mô-men xoắn 65 Nm.

Subaru Crosstrek 2023 ra mắt tại Nhật Bản với tùy chọn FWD giá mềm hơn subaru-crosstrek-jdm-spec-7.jpg

Quan trọng hơn, lần đầu tiên trong lịch sử dòng xe Crosstrek, sức mạnh được truyền tới cầu trước (FWD) hoặc cả 4 bánh (AWD) thông qua hộp số Lineatronic CVT. Không rõ liệu Subaru có ý định cung cấp chiếc crossover FWD sang các thị trường khác ngoài Nhật Bản không.

Subaru Crosstrek 2023 ra mắt tại Nhật Bản với tùy chọn FWD giá mềm hơn subaru-crosstrek-jdm-spec-8.jpg

Về kiểu dáng, Crosstrek thế hệ thứ ba trông chắc chắn hơn so với người tiền nhiệm nhờ các tấm ốp nhựa dày hơn. Thế hệ mới có chiều dài 4.480 mm, dài hơn 15 mm so với bản cũ.

Tại Nhật Bản, Crosstrek có hai phiên bản, Touring và Limited. Phiên bản Limited được phân biệt bởi mâm xe hợp kim 18 inch (thay vì 17 inch), đèn pha LED hoàn toàn và các điểm nhấn giả nhôm trên lưới tản nhiệt, trang trí đèn sương mù, ốp gương chiếu hậu và đường ray mái (thay vì màu đen).

Bên trong, Subaru Crosstrek Limited được trang bị tiêu chuẩn với màn hình cảm ứng đặt dọc 11,6 inch cho hệ thống thông tin giải trí. Mặt khác, Touring có màn hình điều khiển hệ thống điều hòa nhỏ hơn nhiều và ốp nhựa màu đen cho cụm điều khiển trung tâm.

Subaru Crosstrek 2023 ra mắt tại Nhật Bản với tùy chọn FWD giá mềm hơn subaru-crosstrek-jdm-spec-interior-4.jpg

Đáng tiếc, Subaru không cung cấp cụm đồng hồ đo kỹ thuật số cho Crosstrek. Cả hai phiên bản đều có ghế bọc vải và da tùy chọn. Phiên bản Limited cũng nhận được gói EyeSight hoàn chỉnh được cải tiến nhờ camera góc nhìn rộng hơn.

Ngoài ra, Subaru Crosstrek 2023 còn được cung cấp một loạt các gói phụ kiện cho cả ngoại thất và nội thất, giúp người dùng thoải mái cá nhân hóa chiếc xế hộp của mình.

Subaru Crosstrek 2023 ra mắt tại Nhật Bản với tùy chọn FWD giá mềm hơn subaru-crosstrek-jdm-spec-2s.jpg

Subaru Crosstrek mới đã có sẵn để đặt hàng tại Nhật Bản với giá bán khởi điểm từ 2.662.000 Yên (19.520 USD) cho bản FWD Touring và tăng lên đến 3.234.000 Yên (23.714 USD) cho bản AWD Limited. Tất nhiên, những mức giá đó có thể tăng lên nếu người dùng lựa chọn thêm một số phụ kiện tùy chọn.

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm