15:04  | 

THACO sẽ lắp ráp xe BMW tại Việt Nam

Sau rất nhiều thông tin đồn đoán, cuối cùng Tập đoàn BMW đã xác nhận sẽ hợp tác với THACO lắp ráp loạt xe BMW đắt khách tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam, Việt Nam.

Sự hợp tác với THACO sẽ mở rộng mạng lưới sản xuất xe của Tập đoàn BMW ở châu Á, hiện bao gồm các Nhà máy của Tập đoàn BMW ở Ấn Độ và Thái Lan, các nhà máy Liên doanh ở Trung Quốc và các Nhà máy Đối tác ở Malaysia, Indonesia và giờ là Việt Nam.

“Đây là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn BMW tại Châu Á Thái Bình Dương. Với quyết định này, Tập đoàn BMW một lần nữa áp dụng nguyên tắc chiến lược sản xuất theo thị trường”, ông Michael Nikolaides, Phó Chủ tịch Cấp cao Mạng lưới Sản xuất, Quản lý Chuỗi Cung ứng Tập đoàn BMW cho biết.

THACO sẽ lắp ráp xe BMW tại Việt Nam thaco.jpg

Trong khi đó, Lars Nielsen, Giám đốc Điều hành, BMW Group Châu Á cho biết: “Đã gần 5 năm kể từ khi chúng tôi tái khởi động thương hiệu BMW tại Việt Nam và đưa THACO trở thành nhà nhập khẩu chính thức xe BMW tại thị trường này. Chúng tôi đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với đội ngũ THACO trong thời gian này, và kinh nghiệm cũng như cam kết phát triển thương hiệu của họ là điều hiển nhiên”.

Cũng theo Lars Nielsen, Việt Nam là thị trường có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Theo kế hoạch, THACO sẽ lắp ráp trong nước một số mẫu xe phổ biến của BMW, bao gồm BMW 3 Series, BMW 5 Series, BMW X3 và BMW X5.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO cho biết: “THACO có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô, sản xuất và kinh doanh các dòng xe từ xe du lịch đến xe tải cho THACO và nhiều thương hiệu toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có cơ hội đưa xe BMW vào hoạt động kinh doanh sản xuất của chúng tôi tại Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và cam kết cung cấp những chiếc xe chất lượng cao mà khách hàng yêu thương hiệu BMW mong đợi.”

Với việc xe BMW được chuyển qua lắp ráp trong nước, giới mộ điệu hy vọng giá xe BMW có thể giảm, qua đó gia tăng sức cạnh tranh với dòng xe Mercedes-Benz. Theo các chuyên gia trong ngành, giá xe lắp ráp trong nước có thể rẻ hơn khoảng 5-7% so với xe nhập khẩu. Tuy vậy, cũng có những ý kiến nghi ngại về "chất Đức" cũng như mức độ hoàn thiện của sản phẩm khi được lắp ráp trong nước sẽ không bằng xe nhập khẩu.

Hiện tại giá bán của xe BMW tại Việt Nam đều đang cao hơn các mẫu xe đối thủ trong cùng phân khúc. Đơn cử như BMW 3-series có giá bán từ 1,8 - 2,5 tỷ đồng, trong khi đó giá bán của Mercedes-Benz C-Class dao động từ khoảng 1,7 - 2,4 tỷ đồng.

 TrangNT (forum.autodaily.vn)  

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm