07:52  | 

Honda e:NS1 2023 – Phiên bản thuần điện của HR-V lộ diện tại Thái Lan

“Người anh em song sinh” chạy điện của Honda HR-V 2023, Honda e:NS1, đã được phát hiện đang trong quá trình sạc tại Thái Lan. Mặc dù xe được ngụy trang khá kỹ nhưng có những dấu hiệu cho thấy chiếc SUV thuần điện này sẽ được ra mắt khu vực ASEAN trong tương lai gần.

Theo một số nguồn tin, Honda Thái Lan dự định đưa các kế hoạch điện khí hóa của hãng ở Thái Lan lên một tầm cao mới vào năm 2023 và một phần trong kế hoạch đó được cho là mở rộng nhà máy Prachinburi của công ty để bắt đầu sản xuất xe điện.

Honda e:NS1 2023 – Phiên bản thuần điện của HR-V lộ diện tại Thái Lan honda-ens1-1.jpg

Honda e:NS1 2023 được phát hiện tại Thái Lan

Hiện tại, Honda đang xem xét đầu tư vào một nhà máy sản xuất pin dành cho xe điện ở Thái Lan nhằm giảm tình trạng phụ thuộc vào nguồn cung nhập khẩu từ Nhật Bản. Đương nhiên, những mẫu xe điện hoàn toàn mới cũng sẽ xuất hiện trong kế hoạch của Honda Thái Lan. Trong đó, e:NS1 dự kiến sẽ là mẫu xe đầu tiên được giới thiệu tại Thái Lan trong năm nay.

Honda e:NS1 2023 – Phiên bản thuần điện của HR-V lộ diện tại Thái Lan honda-ens1-2.jpg

Đối với e:NS1, bạn có thể coi đây chính là phiên bản chạy điện hoàn toàn của HR-V. Kiểu dáng tổng thể tương tự nhau – đèn pha LED, đèn hậu và bóng xi-nhan giống nhau. Vì là mẫu ô tô điện nên e:NS1 không có lưới tản nhiệt.

Honda e:NS1 2023 – Phiên bản thuần điện của HR-V lộ diện tại Thái Lan honda-ens1-3.jpg

Tuy nhiên, không gian nội thất của e:NS1 lại được thiết kế theo phong cách mới, có thể thay đổi suy nghĩ truyền thống của mọi người về xe Honda. Xe được trang bị cụm đồng hồ đo kỹ thuật số hoàn toàn, hệ thống đèn viền nội thất và màn hình thông tin giải trí đặt dọc 15,1 inch.

Honda e:NS1 2023 – Phiên bản thuần điện của HR-V lộ diện tại Thái Lan honda-ens1-5.jpeg

Honda e:NS1 hiện tại chỉ được bán tại Trung Quốc. Xe có sẵn hai cấu hình hệ thống truyền động. Thứ nhất là động cơ điện mạnh 182 PS/310 Nm và bộ pin lithium-ion 53.6 kWh, cho phép xe chạy được 420 km sau khi sạc đầy pin. Thứ hai là động cơ điện 204 PS/310 Nm và bộ pin 68.8 kWh, cho phép xe di chuyển được quãng đường là 510 km.

TrangNT (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm