13:53  | 

Kia Carnival Facelift 2024 lộ diện với nhiều thay đổi đáng chú ý về thiết kế

Nguyên mẫu thử nghiệm của Kia Carnival phiên bản nâng cấp giữa vòng đời mới đây tiếp tục được phát hiện trên đường chạy thử, hứa hẹn nhiều thay đổi đáng chú ý về mặt thiết kế.

Kia Carnival thế hệ thứ 4 hiện hành vẫn được đánh giá là một trong những mẫu MPV rất bắt mắt và đầy sức hút trên thị trường. Thế nhưng, Kia vẫn quyết định sẽ sớm tung ra phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Carnival thế hệ mới cho thị trường toàn cầu. 

Kia Carnival Facelift 2024 lộ diện với nhiều thay đổi đáng chú ý về thiết kế 2024-kia-carnival-facelift-headlight-led-tail-alloys-6-600x336.jpg

Mới đây, nguyên mẫu thử nghiệm của Kia Carnival facelift tiếp tục được phát hiện tại Hàn Quốc. Từ những bức ảnh chụp lén bị rò rỉ, có thể thấy Kia dường như lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu SUV chạy điện EV9 để đưa thiết kế nổi bật của mẫu MPV Carnival lên một tầm cao mới.

Dù được ngụy trang khá kỹ càng nhưng Kia Carnival facelift 2024 vẫn để lộ thiết kế đèn chiếu sáng và lưới tản nhiệt. Trong khi các hoa văn lưới tản nhiệt có vẻ giống như trước đó, đèn pha được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Đèn LED chạy ban ngày hiện có dạng hình chữ L bóng bẩy, chạy dọc theo nắp ca-pô và đèn pha.

Kia Carnival Facelift 2024 lộ diện với nhiều thay đổi đáng chú ý về thiết kế 2024-kia-carnival-facelift-headlight-led-tail-alloys-4-600x350.jpg

Không rõ liệu đèn sương mù có được chỉnh sửa lại hay không vì phần đó hầu như không nhìn thấy được. Hình dạng của lưới tản nhiệt phía dưới có vẻ hình chữ nhật hơn so với thiết kế hơi cong của bản hiện hành.

Hai bên thân xe hầu như giữ nguyên và ngay cả mâm xe hợp kim cũng không được thay đổi. Bên cạnh đó, hình dạng của vòm bánh xe và ốp cửa không thay đổi.

Kia Carnival Facelift 2024 lộ diện với nhiều thay đổi đáng chú ý về thiết kế 2024-kia-carnival-facelift-headlight-led-tail-alloys-3-600x383.jpg

Ở phía sau, thiết kế đèn hậu sao chép định dạng cơ bản được sử dụng cho đèn pha và đèn chạy ban ngày. Đèn hậu dự kiến ​​sẽ được kết nối với nhau thông qua một thanh đèn LED.

Những tinh chỉnh về mặt thiết kế hứa hẹn sẽ mang đến cho Kia Carnival Facelift một diện mạo mới thể thao và năng động hơn. Bên cạnh đó, Kia Carnival Facelift dự kiến cũng sẽ có nội thất được làm mới, đi kèm một số tính năng mới.

Kia Carnival Facelift 2024 lộ diện với nhiều thay đổi đáng chú ý về thiết kế 2024-kia-carnival-facelift-headlight-led-tail-alloys-1-600x298.jpg

Trong khi đó, các tùy chọn động cơ cho Kia Carnival facelift khả năng cao sẽ giữ nguyên như phiên bản hiện hành. Tại thị trường quê nhà Hàn Quốc, Kia Carnival thế hệ thứ 4 đang được cung cấp các tùy chọn động cơ xăng 3.5L và động cơ diesel 2.2L.

Tuy vậy, cũng xuất hiện những đồn đoán cho rằng Kia Carnival nâng cấp sẽ có tùy chọn hybrid được cho là thừa hưởng từ Kia Sorento và Hyundai Santa Fe. Sorento Hybrid hiện sở hữu tổng công suất kết hợp 227 mã lực, trong khi Sorento Plug-in Hybrid cung cấp công suất 261 mã lực. Cả hai mẫu xe đều sử dụng động cơ T-GDi 1,6 lít tăng áp kết hợp với một động cơ điện và pin có dung lượng khác nhau.

Nhiều khả năng Kia Carnival facelift sẽ được ra mắt vào năm 2024.

TrangNT (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm