07:16  | 

Honda HR-V bản thuần điện sắp ra mắt khu vực ASEAN

Mẫu Honda e:NS1 chạy hoàn toàn bằng điện mới đây vừa được phát hiện đang sạc tại một trạm sạc ở Thái Lan, làm dấy lên những suy đoán cho rằng một mẫu xe điện mới sắp cập bến khu vực ASEAN.

Được chụp bởi người dùng Facebook mang tên Siri Ji, nguyên mẫu thử nghiệm của Honda e:NS1 đang trong quá trình sạc tại một trạm sạc. Mặc dù đây mới chỉ là nguyên mẫu thử nghiệm nhưng có vẻ như mẫu SUV thuần điện này sẽ được ra mắt khu vực ASEAN trong tương lai gần.

Honda HR-V bản thuần điện sắp ra mắt khu vực ASEAN honda-ens1.jpg

Trước đó, Honda Thái Lan đã có kế hoạch đưa tiến trình điện khí hóa ở Vương quốc này lên một tầm cao mới, và một phần trong đó chính là quyết định mở rộng nhà máy Prachinburi của công ty để bắt đầu sản xuất xe điện. Một số nguồn tin cho rằng Honda sẽ đầu tư vào một nhà máy sản xuất pin xe điện tại Thái Lan để chủ động nguồn cung.

Honda HR-V bản thuần điện sắp ra mắt khu vực ASEAN honda-ens1-2.png

e:NS1 dự kiến sẽ là mẫu xe mở màn với thời gian ra mắt tại thị trường Thái Lan vào khoảng cuối năm nay. Bản xem trước ban đầu của e:SUV Prototype đã được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Thái Lan vào tháng 12/2022.

Honda HR-V bản thuần điện sắp ra mắt khu vực ASEAN honda-ens1-3.png

Honda HR-V bản thuần điện sắp ra mắt khu vực ASEAN honda-ens1-4.png

e:NS1 hiện đang được bán ra ở Trung Quốc và về cơ bản đây là một phiên bản thuần điện của mẫu Honda HR-V. Ngoài vẻ ngoài hiện đại, xe còn được trang bị khoang cabin có nhiều công nghệ số hóa hơn, bao gồm cụm đồng hồ đo kỹ thuật số hoàn toàn, hệ thống đèn viền nội thất và màn hình thông tin giải trí đặt dọc 15,1 inch.

Honda HR-V bản thuần điện sắp ra mắt khu vực ASEAN honda-ens1-6png.jpg

Tại Trung Quốc, e:NS1 được cung cấp 2 lựa chọn hệ thống truyền động. Đầu tiên là động cơ điện mạnh 182 PS/310 Nm kết hợp với bộ pin lithium-ion 53.6 kWh. Tiếp đến là động cơ điện mạnh 204 PS/310 Nm và bộ pin 68.8 kWh. Phạm vi hoạt động của xe lần lượt là 420 km và 510 km. Giá của e:NS1 tại Trung Quốc nằm trong khoảng từ 175.000 Nhân dân tệ (25.000 USD) đến 218.000 Nhân dân tệ (31.139 USD).

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn 

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm