07:52  | 

Mitsubishi sẽ ra mắt MPV Xpander 2023 với công nghệ hybrid

Mitsubishi Xpander HEV dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2023, mang đến thêm lựa chọn cho người dùng quan tâm đến phương tiện “xanh”, thân thiện với môi trường đi kèm mức giá phải chăng.

Mitsubishi đang tập trung biến năm tài chính 2023 thành một năm có nhiều sự kiện lớn đối với thị trường ASEAN. Bên cạnh việc ra mắt mẫu bán tải Triton thế hệ mới dự kiến vào tháng 7/2023, mẫu MPV 7 chỗ bán chạy nhất của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trong khu vực ASEAN cũng sẽ nhận được phiên bản điện khí hóa.

Mitsubishi sẽ ra mắt MPV Xpander 2023 với công nghệ hybrid mitsubishi-xpander-2023.jpg

Mitsubishi Motors đã công bố Xpander HEV sẽ ra mắt tại khu vực ASEAN vào nửa cuối năm nay. Mặc dù Mitsubishi không nêu rõ tháng nào nhưng cho biết Xpander HEV sẽ được trình làng sau Triton thế hệ mới và phiên bản thương mại của XFC Concept.

Mitsubishi sẽ ra mắt MPV Xpander 2023 với công nghệ hybrid mitsubishi-xpander-2023-2.jpg

Hiện tại vẫn còn rất ít thông tin về Xpander HEV sắp ra mắt và hệ truyền động hybrid của nó. Mitsubishi đã loại trừ khả năng nó là một phiên bản plug-in hybrid, vì vậy Xpander HEV có thể sử dụng hệ thống hybrid song song nối tiếp tương tự như những gì Toyota đang sử dụng với Corolla Cross hoặc nhận được hệ thống hỗ trợ mild-hybrid 48V cho động cơ 1.5L của xe.

Với việc được bổ sung hệ thống hybrid, khả năng cao Xpander HEV sẽ có giá bán cao hơn các phiên bản hiện hành.

Tại Việt Nam, Xpander đang là “gà đẻ trứng vàng” của Mitsubishi với doanh số cực ấn tượng. Riêng trong tháng 3/2023, lượng xe bán ra của Mitsubishi Xpander đạt 2.288, dẫn đầu toàn thị trường ô tô Việt và bỏ xa các mẫu xe trong Top 10 xe có doanh số tốt nhất tháng 3. Tổng kết Quý 1/2023, Xpander là mẫu xe bán chạy nhất thị trường với 4.444 xe. Tháng 3 cũng là tháng thứ 6 liên tiếp Xpander đứng đầu phân khúc MPV tại Việt Nam.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm