11:27  | 

SUV cỡ nhỏ mới Lexus LBX được ‘nhá hàng’, ra mắt vào ngày 5/6

Lexus vừa tung ra một hình ảnh teaser khá bất ngờ về một mẫu xe hoàn toàn mới dành cho thị trường châu Âu. Mẫu SUV cỡ B Lexus LBX được phát triển dựa trên nền tảng của Yaris Cross.

Thực tế, mẫu Lexus LBX đã được đồn đại từ lâu và đến nay mới được tung ảnh teaser chính thức, hé lộ thiết kế một phần của mặt trước. Xe được chốt lịch ra mắt vào ngày 5/6 tới.

SUV cỡ nhỏ mới Lexus LBX được ‘nhá hàng’, ra mắt vào ngày 5/6 lexus-lbx-teaser-1.webp

Mặc dù thông tin chi tiết vẫn còn khan hiếm nhưng tên gọi của xe đã cung cấp một số manh mối vì chữ 'X' gợi ý mối liên hệ của nó với dòng sản phẩm crossover của thương hiệu bao gồm GX, RX, NX, UX và TX sắp ra mắt, với chữ 'B' biểu thị vị trí của nó trong thị trường phân khúc B.

Thông qua hình ảnh teaser, chúng ta có thể thấy Lexus LBX sở hữu một diện mạo khá hầm hố với với nắp ca-pô ngắn và đèn pha LED sắc nét được nối với nhau bằng một dải crôm. Lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng của Lexus đã không còn, thay vào đó là lưới tản nhiệt với các hoa văn dạng lưới tổ ong.

SUV cỡ nhỏ mới Lexus LBX được ‘nhá hàng’, ra mắt vào ngày 5/6 lexus-lbx-teaser-2.webp

Ở phía sau, đèn hậu LED toàn chiều rộng được tạo kiểu giống như kính râm, nhưng ảnh chụp quá tối nên chúng tôi không thể nhìn thấy phần còn lại của thiết kế.

LBX có thể chia sẻ nền tảng với Toyota Yaris Cross, đã có sẵn ở Châu Âu, Úc và Nhật Bản. Nếu vậy, LBX sẽ là chiếc SUV nhỏ nhất trong dòng sản phẩm của Lexus, được định vị dưới UX. Xe sẽ cạnh tranh trong phân khúc xe cỡ nhỏ (B-SUV).

Lexus LBX sẽ được phát triển trên nền tảng GA-B và có kích thước tương tự như người anh em Toyota của nó với chiều dài 4.180 mm, rộng 1.765 mm và cao 1.560 mm. Xe dự kiến cũng sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid là sự kết hợp của động cơ 1.5 VVT-I 3 xi-lanh với 2 hoặc 3 động cơ điện, cho công suất 114 hp và mô-men xoắn 120 Nm.

 Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm