15:06  | 

Kia Tasman có thể là mẫu bán tải mà chúng ta đáng chờ đợi

Kia mới đây vừa nộp đơn đăng ký bản quyền tên gọi mới Tasman tại Australia và New Zealand. Đây được coi là dấu hiệu cho thấy mẫu bán tải hoàn toàn mới của Kia sắp ra mắt chăng?

Hiện chúng tôi chưa chắc chắn đây là tên gọi cho dòng xe nào của Kia nhưng khả năng cao nó sẽ dành cho chiếc bán tải sắp ra mắt của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vốn đã được xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2025.

Kia Tasman có thể là mẫu bán tải mà chúng ta đáng chờ đợi kia-tasman.jpg

Ảnh phác họa thiết kế mẫu bán tải Kia sắp ra mắt

Trước đó, trang Drive cho biết Kia Australia đã xác nhận mẫu xe bán tải mới trong cuộc họp gần đây nhất với các đại lý địa phương. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tuyên bố rằng mẫu bán tải mới của hãng sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Toyota Hilux và Ford Ranger. Được biết, Kia cũng đã mua các mẫu Toyota Hilux và Ford Ranger để thử nghiệm.

Kia Australia cũng xác nhận với các đại lý rằng mẫu bán tải mới sẽ ra mắt tại Australia với hệ truyền động diesel, khả năng cao sẽ là động cơ diesel tăng áp 4 xi-lanh CRDi 2.2L đã được sử dụng trong nhiều năm trên Kia Sorento và Hyundai Santa Fe. Động cơ turbo-diesel 3.0L của Mohave cũng là một khả năng. Điều đáng chú ý là một phiên bản thuần điện của mẫu bán tải được dự đoán sẽ được giới thiệu trong giai đoạn sau.

Kia Tasman có thể là mẫu bán tải mà chúng ta đáng chờ đợi kia-tasman-2.jpg

Mẫu bán tải Kia sắp ra mắt được cho là sẽ được phát triển trên nền tảng khung gầm ladder-frame mới, chia sẻ với mẫu SUV Kia Mohave được bán tại Hàn Quốc.

Về thiết kế, dựa vào những ảnh chụp nguyên mẫu thử nghiệm có thể thấy mẫu bán tải Kia chia sẻ nhiều đường nét thiết kế với Mohave, bao gồm lưới tản nhiệt, đèn pha, cản trước, chắn bùn trước, gương chiếu hậu, cửa trước và cửa kính phía sau. Các lỗ và khoảng trống trên lớp ngụy trang để lộ huy hiệu Kia trên lưới tản nhiệt, đồ họa LED và tấm ốp thân xe màu bạc.

Kia Tasman có thể là mẫu bán tải mà chúng ta đáng chờ đợi Kia xác nhận sẽ ra mắt mẫu bán tải mới vào năm 2025, cạnh tranh Toyota Hilux Mẫu bán tải của Kia tiếp tục lộ diện trên đường thử kia-pickup.png

Chúng ta cũng có thể thấy rằng tấm ốp nhựa trên vòm bánh xe bị thiếu, một điều thường thấy trên các nguyên mẫu thử nghiệm. Một chi tiết quan trọng khác là khoảng sáng gầm xe khá ấn tượng, đây là một yếu tố quan trọng đối với người mua xe bán tải.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy kiểu dáng xe là loại cabin kép với thùng xe phía sau có kích thước thông thường nhờ chiều dài cơ sở được kéo dài và phần nhô ra phía sau dài hơn.

Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin và hình ảnh hơn nữa về mẫu bán tải hoàn toàn mới của Kia.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

 

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm