08:56  | 

Kia xác nhận sẽ ra mắt mẫu bán tải mới vào năm 2025, cạnh tranh Toyota Hilux

Mẫu bán tải mới của Kia có thể được trang bị động cơ tăng áp 2.2L 4 xi-lanh quen thuộc của thương hiệu xe Hàn Quốc này.

Kia mới đây vừa xác nhận sẽ mắt một mẫu bán tải mới dành cho thị trường Australia vào năm 2025. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh với Toyota Hilux và Ford Ranger.

Kia xác nhận sẽ ra mắt mẫu bán tải mới vào năm 2025, cạnh tranh Toyota Hilux Mẫu bán tải của Kia tiếp tục lộ diện trên đường thử kia-pickup.png

Mặc dù có khá ít những ảnh chụp nguyên mẫu thử nghiệm về mẫu bán tải Kia xuất hiện trong vài năm qua nhưng hồi tháng 3 Kia đã xác nhận rằng họ đang phát triển hai mẫu bán tải chạy điện. Trong đó, một mẫu sẽ được phát triển dựa trên nền tảng xe điện E-GMP của Hyundai và chiếc còn lại sẽ tập trung cho các thị trường mới nổi. Mẫu xe thứ hai này được cho là sẽ sớm cập bến thị trường Australia nhưng không phải dưới dạng xe thuần điện.

Kia xác nhận sẽ ra mắt mẫu bán tải mới vào năm 2025, cạnh tranh Toyota Hilux Mẫu bán tải của Kia tiếp tục lộ diện trên đường thử kia-pickup-2.png

Theo Drive, Kia Australia đã xác nhận mẫu xe bán tải này trong cuộc họp gần đây nhất với các đại lý địa phương. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tuyên bố rằng mẫu bán tải mới của hãng sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Toyota Hilux và Ford Ranger. Được biết, Kia đã mua các mẫu Toyota Hilux và Ford Ranger để thử nghiệm.

Kia Australia cũng xác nhận với các đại lý rằng chiếc bán tải này sẽ ra mắt tại Australia với hệ truyền động diesel, khả năng cao sẽ là động cơ diesel tăng áp 4 xi-lanh CRDi 2.2L đã được sử dụng trong nhiều năm trên Kia Sorento và Hyundai Santa Fe. Động cơ turbo-diesel 3.0L của Mohave cũng là một khả năng. Điều đáng chú ý là một phiên bản thuần điện của mẫu bán tải được dự đoán sẽ được giới thiệu trong giai đoạn sau.

Kia xác nhận sẽ ra mắt mẫu bán tải mới vào năm 2025, cạnh tranh Toyota Hilux Mẫu bán tải của Kia tiếp tục lộ diện trên đường thử kia-pickup-3.png

Mẫu bán tải Kia sắp ra mắt được cho là sẽ được phát triển trên nền tảng khung gầm ladder-frame mới, chia sẻ với mẫu SUV Kia Mohave được bán tại Hàn Quốc.

Về thiết kế, dựa vào những ảnh chụp nguyên mẫu thử nghiệm có thể thấy mẫu bán tải Kia chia sẻ nhiều đường nét thiết kế với Mohave, bao gồm lưới tản nhiệt, đèn pha, cản trước, chắn bùn trước, gương chiếu hậu, cửa trước và cửa kính phía sau. Các lỗ và khoảng trống trên lớp ngụy trang để lộ huy hiệu Kia trên lưới tản nhiệt, đồ họa LED và tấm ốp thân xe màu bạc.

Kia xác nhận sẽ ra mắt mẫu bán tải mới vào năm 2025, cạnh tranh Toyota Hilux 2024-kia-midsize-truc-k-carscoops-1b-1536x1085.webp

Chúng ta cũng có thể thấy rằng tấm ốp nhựa trên vòm bánh xe bị thiếu, một điều thường thấy trên các nguyên mẫu thử nghiệm. Một chi tiết quan trọng khác là khoảng sáng gầm xe khá ấn tượng, đây là một yếu tố quan trọng đối với người mua xe bán tải.

Ngoài ra, chúng ta có thể thấy kiểu dáng xe là loại cabin kép với thùng xe phía sau có kích thước thông thường nhờ chiều dài cơ sở được kéo dài và phần nhô ra phía sau dài hơn.

Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin và hình ảnh hơn nữa về mẫu bán tải hoàn toàn mới của Kia.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn 

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm