09:25  | 

Toyota Land Cruiser 2025 lộ diện trước ngày ra mắt, nhiều nét giống với Lexus GX

Toyota vừa tung ra những hình ảnh teaser chính thức đầu tiên, hé lộ thiết kế của Land Cruiser mới dành cho thị trường Mỹ.

Do bộ ảnh teaser về Toyota Land Cruiser 2025 được chụp ngược sáng nên chúng ta chỉ thấy được kiểu dáng tổng thể của xe, khó có thể nhìn rõ các thiết kế chi tiết. Chiếc Toyota Land Cruiser mới được đặt ngay bên cạnh mẫu xe thế hệ FJ40 ra mắt từ năm 1960.

Toyota Land Cruiser 2025 lộ diện trước ngày ra mắt, nhiều nét giống với Lexus GX toyota-land-cruiser-teaser-2-2048x1366.webp

Tỷ lệ thân xe và cửa kính của mẫu xe mới trông rất giống với Lexus GX 2024, đồng nghĩa với hai mẫu SUV này sẽ chia sẻ nền tảng khung gầm giống như các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, Land Cruiser mới có vẻ như được thiết kế lại phần thân xe, nhằm tạo sự khác biệt với người anh em của nó. Phần đầu xe vuông vức hơn với đèn pha nhỏ hơn và được đặt thấp hơn, có thể sẽ được nối liền với lưới tản nhiệt.

Vòng ra phía sau, cụm đèn hậu lớn hơn nhưng vẫn mang phong cách cũ kết hợp với cản va nhô cao dễ gợi nhớ đến các thế hệ Land Cruiser trước đây.

Toyota Land Cruiser 2025 lộ diện trước ngày ra mắt, nhiều nét giống với Lexus GX toyota-land-cruiser-teaser-2a-2048x1152.webp

Nội thất nhiều khả năng sẽ cung cấp cấu hình ba hàng ghế với bảy chỗ, kết hợp tính thực dụng với các tính năng công nghệ mới nhất Toyota.

Toyota Land Cruiser 2025 dự kiến sẽ chia sẻ nền tảng khung gầm TNGA-F với Lexus GX và nhiều mẫu SUV cũng như các mẫu bán tải khác của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Nếu có cùng chiều dài 5.005 mm của GX thì nó sẽ lớn hơn một chút so với Land Cruiser J300 dài 4.985 mm hiện đang được phân phối tại các thị trường khác. Tuy nhiên, kiểu dáng khác nhau của cản trước và cản sau có thể thay đổi chiều dài xe của Land Cruiser mới.

Về hệ truyền động, nhiều khả năng Land Cruiser 2025 sẽ được trang bị động cơ V6 3.4L tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 349 mã lực giống như trên mẫu Lexus GX và có thể có tùy chọn động cơ hybrid i-Force Max cho công suất kết hợp 437 mã lực như trên mẫu Toyota Sequoia điện khí hóa. Dù lựa chọn động cơ nào thì Land Cruiser 2025 khả năng cao vẫn đi kèm với hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 4WD toàn thời gian.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm