07:28  | 

Xe điện Rolls-Royce Spectre ra mắt tại Singapore, giá quy đổi hơn 37 tỷ VNĐ

Hãng xe Anh quốc mới đây đã ra mắt mẫu xe điện đầu tiên – Rolls-Royce Spectre – tại thị trường Singapore, với giá bán sau thuế khá cao.

Mẫu xe điện đầu tiên của Rolls-Royce – Spectre – được ra mắt tại Singapore vào ngày 22 tháng 8 vừa qua, tại Bến Du thuyền trên Vịnh Marina. Sự kiện này cũng đánh dấu sự ra mắt của Spectre ở khu vực Đông Nam Á nói chung. Dự kiến, chiếc xe sau đó được chuyển đến các quốc gia khác trong ASEAN để phục vụ sự kiện ra mắt, trong đó có Việt Nam.

Xe điện Rolls-Royce Spectre ra mắt tại Singapore, giá quy đổi hơn 37 tỷ VNĐ rolls-royce-spectre-autodaily-1.jpg

Tại Singapore, Rolls-Royce Spectre có giá bán niêm yết từ 2,138 triệu đô la Singapore (quy đổi tương đương 37,1 tỷ VNĐ). Dù có giá bán khá đắt đỏ, Rolls-Royce vẫn nhận được lượng lớn đơn đặt hàng từ giới đại gia tại đảo quốc sư tử này. Những chiếc xe đều nằm trong kế hoạch sản xuất đến cuối năm 2024. Do đó, thời gian nhận xe có thể sẽ bắt đầu từ năm 2025.

Xe điện Rolls-Royce Spectre ra mắt tại Singapore, giá quy đổi hơn 37 tỷ VNĐ rolls-royce-spectre-autodaily-2.jpg

Spectre là mẫu xe thương mại chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Rolls-Royce, ra mắt thị trường toàn cầu từ cuối năm 2022. Thiết kế của xe lấy cảm hứng từ “người anh em” Phantom Coupe vả Wraith, với kiểu dáng coupe hạng sang. Chiều dài cơ sở của xe đạt mức 3.210 mm nhưng trọng lượng cũng lên tới 2.975 kg, mặc dù sử dụng khung gầm bằng nhôm.

Xe điện Rolls-Royce Spectre ra mắt tại Singapore, giá quy đổi hơn 37 tỷ VNĐ rolls-royce-spectre-autodaily-3.jpg

Sức mạnh đến từ hai động cơ điện, trong đó động cơ ở cầu trước tạo ra công suất 255 mã lực và mô-men xoắn 365 Nm, còn động cơ ở cầu sau cho ra công suất 483 mã lực và mô-men xoắn 710 Nm.

Xe điện Rolls-Royce Spectre ra mắt tại Singapore, giá quy đổi hơn 37 tỷ VNĐ rolls-royce-spectre-autodaily-4.jpg

Công suất tổng hợp trên Rolls-Royce Spectre đạt mức 577 mã lực cùng 900Nm mô-men xoắn, cho phép xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,5 giây. Phạm vi hoạt động được công bố ở mức 530 km khi được sạc đầy và người dùng cần 34 phút để sạc pin từ 10 lên 80% bằng bộ sạc DC 195kW.

Xe điện Rolls-Royce Spectre ra mắt tại Singapore, giá quy đổi hơn 37 tỷ VNĐ rolls-royce-spectre-autodaily-5.jpg Xe điện Rolls-Royce Spectre ra mắt tại Singapore, giá quy đổi hơn 37 tỷ VNĐ rolls-royce-spectre-autodaily-6.jpg

Nội thất của mẫu xe coupe điện hạng sang vẫn giữ thiết kế cổ điển đặc trưng của Rolls-Royce, đi kèm một số điểm mới nhằm tăng vẻ hiện đại, trẻ trung. Thay vì làm táp-lô đơn giản, nhà sản xuất vẫn giữ lại cửa gió điều hòa hình tròn, nút bấm vật lý và màn hình trung tâm. Táp-lô bên phụ có thêm một màn hình.

Xe điện Rolls-Royce Spectre ra mắt tại Singapore, giá quy đổi hơn 37 tỷ VNĐ rolls-royce-spectre-autodaily-7.jpg

Rolls-Royce Spectre từng được nhà phân phối chính hãng đưa ra mức giá từ 17,99 tỷ đồng. Tuy nhiên, chưa rõ thời gian cụ thể mẫu xe này về Việt Nam. Đây là phân khúc vốn ít được đại gia Việt quan tâm, bởi hai mẫu Phantom Coupe và Wraith đều có số lượng xe khá ít ỏi ở nước ta, trong khi hai mẫu Ghost và Cullinan được ưa chuộng hơn hẳn.

Anh Quân (forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm