13:43  | 

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn

Subaru Forester 2024 thế hệ thứ 6 đã chính thức được giới thiệu tại LA Auto Show 2023 với diện mạo mới nam tính và hiện đại hơn.

Thân xe của Subaru Forester mới được thiết kế khá giống kiểu BMW X1 cũ với những đường cong rõ rệt và mui xe tương đối thấp (so với các mẫu xe phân khúc) tạo nên một thân xe hình khối, nam tính và hiện đại hơn nhiều so với bản tiền nhiệm. Tuy vậy, thiết kế mới này lại nhận phải những đánh giá là trông kém cá tính hơn.

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester.webp

Có một điều đáng chú ý là không khó để nhận ra sự tương đồng giữa Forester 2024 với mẫu xe đối thủ Toyota RAV4 ở hai bên thân xe với vòm bánh xe vuông vức và đường gấp khúc nhỏ ở chân cột D.

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester-1.webp

Trong khi đó, phần đầu xe của Subaru Forester mới vuông vức hơn, nổi bật với cụm lưới tản nhiệt rộng hơn, đèn pha được cải tiến, đi kèm với dải đèn LED ban ngày thanh mảnh hơn.

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester-3.webp

Di chuyển ra phía sau, cụm đèn hậu cũng được thiết kế lại theo kiểu dáng thông thường hơn với thấu kính trong suốt và được nối liền với nhau thông qua một thanh màu đen. 

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester-6.webp

Bên trong, Forester hoàn toàn mới có hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng đặt dọc nổi bật trên bảng táp-lô với ít nút điều khiển vật lý hơn. Phiên bản cơ sở sử dụng màn hình 7 inch, trong khi các phiên bản cao cấp hơn sử dụng màn hình 11,6 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester-10.webp

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester-11.webp

Đáng chú ý, Forester 2024 đời mới vẫn được trang bị cặp đồng hồ analog giống phiên bản tiền nhiệm, thay vì sử dụng cụm đồng hồ đo kỹ thuật số hoàn toàn. Vô-lăng 3 chấu bọc da, tích hợp các nút bấm.

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester-12.webp

Dẫu vậy, tất cả các phiên bản của Forester 2024 đều được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh, cốp sau chỉnh điện được kích hoạt bằng cảm biến đá chân.

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester-9.webp

Subaru Forester 2024 được trang bị động cơ boxer 2.5L 4 xi-lanh. Động cơ này cho công suất tối đa giảm 2 mã lực, xuống còn 180 mã lực, nhưng mô-men xoắn cực đại tăng từ 239 Nm lên 241 Nm. Bên cạnh đó, Forester mới có lợi thế về cấu trúc khung gầm cứng hơn 10% và hệ thống lái trợ lực điện mới kế thừa từ mẫu sedan thể thao WRX.

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester-8.webp

Ngoài ra, Subaru Forester 2024 còn nhận được gói EyeSight được cải tiến hiện có tầm nhìn rộng hơn và có thể xác định người đi xe đạp và người đi bộ nhanh hơn.

Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester-7.webp

Các phiên bản cơ sở và Premium được trang bị mâm xe 17 inch nhỏ hơn, trong khi bản Limited sử dụng mâm xe 18 inch và các bản Sport và Touring được trang bị mâm xe 19 inch (màu đồng với bản Sport).

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm