16:05  | 

Subaru Forester 2025 sẽ nhận được công nghệ hybrid của Toyota

Theo báo cáo của Automotive News, Subaru Forester thế hệ thứ 6 sẽ có hệ thống truyền động hybrid vào năm 2025, sử dụng pin và linh kiện điện của Toyota.

“Chúng tôi chưa thể công bố bất cứ điều gì về thông số kỹ thuật hoặc hiệu suất. Nhưng hệ truyền động này sẽ sử dụng pin [và các bộ phận điện] có nguồn gốc từ Toyota kết hợp với động cơ boxer”, COO Jeff Walters của Subaru Mỹ tiết lộ.

Subaru Forester 2025 sẽ nhận được công nghệ hybrid của Toyota 2025-subaru-forester.avif

Subaru và Toyota đã hợp tác với nhau được một thời gian, với các dự án chung trước đây là bộ đôi 86 và BRZ, Crosstrek Hybrid và gần đây hơn là BRZ và GR86 thế hệ thứ hai cũng như cặp đôi bZ4X và Solterra. Và Subaru Forester hybrid 2025 sẽ là dự án hợp tác tiếp theo của hai hãng xe này.

Subaru Forester 2025 sẽ nhận được công nghệ hybrid của Toyota 2025-subaru-forester-2.webp

Subaru đã giới thiệu Forester thế hệ thứ 6 tại LA Auto Show 2023, với thân xe lớn hơn, kết cấu khung gầm cứng hơn, hệ thống EyeSight ADAS thông minh hơn và ngoại thất được thiết kế lại giúp chiếc crossover của Subaru trông gần giống với Ford Explorer hơn.

Subaru Forester 2025 sẽ nhận được công nghệ hybrid của Toyota Subaru Forester 2024 trình làng với diện mạo mới nam tính hơn subaru-forester-10.webp

Bên trong, Forester hoàn toàn mới có hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng đặt dọc nổi bật trên bảng táp-lô với ít nút điều khiển vật lý hơn. Phiên bản cơ sở sử dụng màn hình 7 inch, trong khi các phiên bản cao cấp hơn sử dụng màn hình 11,6 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Đáng chú ý, Forester 2024 đời mới vẫn được trang bị cặp đồng hồ analog giống phiên bản tiền nhiệm, thay vì sử dụng cụm đồng hồ đo kỹ thuật số hoàn toàn. Vô-lăng 3 chấu bọc da, tích hợp các nút bấm.

Dẫu vậy, tất cả các phiên bản của Forester 2024 đều được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh, cốp sau chỉnh điện được kích hoạt bằng cảm biến đá chân.

Subaru Forester 2025 sẽ nhận được công nghệ hybrid của Toyota 2025-subaru-forester-3.webp

Tại thời điểm ra mắt, Forester mới dành cho thị trường Mỹ được trang bị động cơ boxer 4 xi-lanh hút khí tự nhiên, dung tích 2.5L. Động cơ này cho công suất tối đa giảm 2 mã lực, xuống còn 180 mã lực, nhưng mô-men xoắn cực đại tăng từ 239 Nm lên 241 Nm.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Xem thêm thông tin tại www.forum.autodaily.vn

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm