15:38  | 

Ford Việt Nam ‘nhá hàng’ mẫu Ranger Stormtrak sắp ra mắt

Trang Facebook chính thức của Ford Việt Nam mới đây vừa đăng tải một đoạn video teaser ngắn, hé lộ phiên bản đặc biệt của mẫu bán tải Ranger mang tên Ranger Stormtrak sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Đoạn video dài chỉ 8 giây đi kèm lời xác nhận Ford Việt Nam sắp trình làng Ranger Stormtrak. Ngoài ra, không có chi tiết hay thông số kỹ thuật cũng như giá bán được hé lộ. Tuy vậy, nhiều khả năng, khi được ra mắt, Ranger Stormtrak sẽ là phiên bản cao cấp nhất của dòng xe Ranger, không tính chiếc Ranger Raptor.

Video: Ford Việt Nam

Trước đó, Ford Ranger Stormtrak đã được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok 2023. Đóng vai trò là cầu nối giữa Ranger Wildtrak vốn đã mạnh mẽ và Ranger Raptor hiệu suất cao, Ranger Stormtrak về cơ bản là một phiên bản thể thao hơn của Ranger Wildtrak nhưng có nhiều tính năng hơn, đề can/huy hiệu độc đáo cũng như những tinh chỉnh bên trong nội thất.

Ford Việt Nam ‘nhá hàng’ mẫu Ranger Stormtrak sắp ra mắt ford-ranger-stormtrak-2.jpg

Đối với những thay đổi bên ngoài, Ford cung cấp cho Stormtrak lưới tản nhiệt màu đen độc đáo cùng với đèn phụ nằm trong lưới tản nhiệt (gần đèn pha LED C-Clamp). Bên cạnh đó, xe còn đi kèm với đề can thân xe khác biệt với các biến thể Wildtrak và Raptor. Chúng có thể được nhìn thấy ở phần dưới của cửa và các tấm ốp phía sau.

Ford Việt Nam ‘nhá hàng’ mẫu Ranger Stormtrak sắp ra mắt ford-ranger-stormtrak.jpg

Giúp Stormtrak nổi bật hơn là bộ la-zăng hợp kim 20 inch được bọc trong lốp 255/55/R20 lớn hơn. Ngoài việc có một thiết kế đặc biệt, la-zăng còn đi kèm với một điểm nhấn màu đỏ mang lại vẻ ngoài thể thao hơn.

Ford Việt Nam ‘nhá hàng’ mẫu Ranger Stormtrak sắp ra mắt ford-ranger-stormtrak-5.jpg

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hệ thống giá đỡ đa năng Flexible Rack System (FRS) – trang bị tiêu chuẩn trên Stormtrak, giúp vận chuyển những vật dài linh hoạt hơn.

Ford Việt Nam ‘nhá hàng’ mẫu Ranger Stormtrak sắp ra mắt ford-ranger-stormtrak-3.jpg

Bên trong cabin, ghế ngồi bọc da được thêu huy hiệu “Stormtrak”. Ngoài ra, còn có một bảng màu sửa đổi trong toàn bộ cabin, nhấn mạnh các điểm nhấn màu đỏ bắt mắt.

Ford Việt Nam ‘nhá hàng’ mẫu Ranger Stormtrak sắp ra mắt ford-ranger-stormtrak-4.jpg

Giống như các phiên bản còn lại của dòng Ranger, Stormtrak có cụm đồng hồ đo kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 12 inch lấy cảm hứng từ máy tính bảng. Màn hình trung tâm này chạy trên phần mềm SYNC 4A mới nhất và hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, Android Auto, Bluetooth, USB và điều hướng.

Các tính năng đáng chú ý khác bên trong Ranger Stormtrak là cần số điện tử và hệ thống AWD toàn thời gian (với Hệ thống kiểm soát địa hình) mà Wildtrak còn thiếu. Phiên bản Stormtrak này thậm chí còn có Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động thông minh có thể tự động đỗ xe.

“Trái tim” của Ranger Stormtrak là động cơ diesel bi-turbo, dung tích 2.0 lít. Giống như Wildtrak, động cơ này tạo ra công suất 210 PS cùng mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Động cơ được kết hợp với hộp số tự động 10 cấp.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm