11:00  | 

Kia EV3 bản tiền thương mại lộ diện, ngày ra mắt sắp cận kề

Kia chuẩn bị giới thiệu mẫu xe điện tiếp theo của hãng, Kia EV3 2025. Không lâu sau khi nguyên mẫu thử nghiệm bị bắt gặp đang chạy thử trong điều kiện thời tiết băng tuyết ở Thụy Điển, đến nay chúng ta đã có được những hình ảnh phiên bản tiền thương mại của Kia EV3.

So với mẫu xe bị bắt gặp ở Thụy Điển, chiếc này đã có đầy đủ các bộ phận riêng như gương ngoại thất, mâm hợp kim…

Kia EV3 bản tiền thương mại lộ diện, ngày ra mắt sắp cận kề kia-ev-3-pre-production-model-3jpg.webp

Mặc dù vẫn được ngụy trang kỹ lưỡng nhưng có vẻ như nguyên mẫu thử nghiệm này đã rất gần với bản thương mại. Dễ nhận thấy, Kia EV3 sở hữu thiết kế ngoại thất lấy cảm hứng từ mẫu xe đàn anh lớn hơn Kia EV9. Sự giống nhau về ngoại hình này cho thấy Kia không chỉ mở rộng dòng sản phẩm xe điện (EV) mà còn đảm bảo ngôn ngữ thiết kế gắn kết trên toàn bộ dòng sản phẩm.

Kia EV3 bản tiền thương mại lộ diện, ngày ra mắt sắp cận kề kia-ev3-18-980x650jpg.webp

Trước đó, chúng ta đã có cái nhìn thoáng qua về nội thất của Kia EV3. Xe được trang bị buồng lái kỹ thuật số với màn hình kép và thiết kế tối giản cho bảng táp-lô. Chúng ta cũng có thể thấy một loạt phím điều khiển bên dưới màn hình thông tin giải trí, công tắc bật tắt điều khiển điều hòa và nhiều nút khác trên cụm điều khiển trung tâm đặt “nổi”. Dựa vào chiến lược của Kia, chúng ta có thể mong đợi việc sử dụng các vật liệu bền vững xung quanh khoang cabin.

Kia EV3 bản tiền thương mại lộ diện, ngày ra mắt sắp cận kề kia-ev-3-pre-production-model-4.jpg

Tương tự như tất cả các mẫu xe điện của Hyundai và Kia, EV3 sẽ được phát triển trên nền tảng E-GMP. Tuy nhiên, để cắt giảm chi phí, Kia có thể sẽ trang bị cho EV3 công nghệ 400V thay vì công nghệ 800V đắt tiền hơn như ở những người anh em lớn hơn của nó. Rất có thể EV3 bản cơ sở sẽ có một động cơ điện duy nhất và bộ pin 58 kWh. Ngoài ra, nhiều khả năng xe sẽ được cung cấp thêm phiên bản cao cấp GT.

Kia đã công bố mức giá mục tiêu trong khoảng từ 30.000 đến 80.000 USD cho các mẫu xe thuần điện, trong đó EV3 dự kiến sẽ ở gần mức giá thấp hơn. Xe có thể sẽ được ra mắt sớm nhất là vào quý 1/2024. Các đối thủ cạnh tranh của EV3 ở châu Âu bao gồm Peugeot E-2008 và Ford Puma-E.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm