15:50  | 

Khung gầm ô tô nhập khẩu chịu thuế 15%

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 122/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung danh mục nhóm mặt hàng và mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi riêng đối với mặt hàng khung gầm đã gắn động cơ, có buồng lái, có tổng trọng lượng có tải trên 20 tấn nhưng không quá 45 tấn quy định tại Thông tư số 164/2013/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Cụ thể, Bộ Tài chính bổ sung vào điểm 1 Chú giải Chương thuộc Mục I- Chú giải và điều kiện áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi riêng tại Chương 98 thêm khoản 1.36 "Khung gầm đã gắn động cơ, có buồng lái (xe ô tô sát xi, có buồng lái), có tổng trọng lượng có tải trên 20 tấn nhưng không quá 45 tấn”.

Khung gầm ô tô nhập khẩu chịu thuế 15% chassis.jpgẢnh minh họa. Nguồn: internet.

Với việc bổ sung trên, Mục II - Danh mục nhóm mặt hàng và mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi tại Chương 98 cũng được bổ sung nhóm 9836 - Khung gầm đã gắn động cơ, có buồng lái (xe ô tô sát xi, có buồng lái).

Nhóm hàng 9836 gồm khung gầm đã gắn động cơ, có buồng lái (xe ô tô sát xi, có buồng lái) của các loại: Xe có động cơ dùng để vận tải hàng hóa; xe tự đổ được thiết kế để sử dụng trên các loại đường không phải đường quốc lộ; xe đông lạnh; xe thu gom phế thải có bộ phận nén phế thải; xe xi téc; xe chở xi măng kiểu bồn...

Tất cả các mặt hàng trong nhóm hàng này đều có mức thuế suất thuế nhập khẩu là 15%.

Thông tư này có hiệu lực từ 11-10-2014.

Theo H.Vân (Báo Hải Quan)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm