15:45  | 

Sẽ có thêm phiên bản Aston Martin DB11 Shooting Brake?

Hãng thiết kế X-Tomi Design vừa giới thiệu ý tưởng về chiếc Aston Martin DB11 mới nhưng lại dưới dạng phiên bản “Shooting Brake” với thiết kế chỉ 2 cửa.

“Siêu phẩm” Aston Martin DB11 là một mẫu xe cực kỳ thành công được tiếp nồi từ đàn anh DB9. Tuy nhiên, hãng thiết kế X-Tomi Design đã phát hiện ra một cách thậm chí có thể khiến mẫu xe này sẽ “hấp dẫn” hơn bằng cách biến đổi mẫu coupe này thành dạng “Shooting Brake”.

Cụm từ Shooting Brake bắt nguồn từ thuở sơ khai của công nghiệp xe hơi, trên các mẫu xe Anh quốc đầu thế kỷ 19. Xe dùng để chở những người tham gia vào ngày hội đi săn bằng súng (Shooting), còn Brake là dùng cho những mẫu xe có ngựa kéo, sau đó dần thay thế, ý chỉ xe trang bị động cơ. Qua nhiều năm, Shooting Brake dần được hiểu là dòng xe mang thiết kế lai giữa dòng wagon và coupe, vừa thực dụng, vừa thể thao.

Sẽ có thêm phiên bản Aston Martin DB11 Shooting Brake? Aston_Marti_DB11_Shooting_Brake (1).jpgSẽ có thêm phiên bản Aston Martin DB11 Shooting Brake ?

Được biết, hãng xe Anh ở trụ sở tại Gaydon đã quyết định sản xuất phiên bản Aston Martin DB11 Shooting Brake và dự định sẽ là một đối thủ đáng gờm của chiếc Ferrari GTC4 Lusso. Bên cạnh đó, McLaren cũng đang xem xét về một mẫu xe nhằm cạnh tranh với chiếc thay thế Ferrari FF. Như vậy, “siêu ngựa” sử dụng hệ dẫn động 4 bánh phải đối mặt với nhiều đối thủ trong tương lai.

Aston Martin đang có kế hoạch “trẻ hóa” về thiết kế trên toàn bộ sản phẩm của mình trong những năm tới. Bên cạnh đó, hãng cũng đang tích cực làm việc để áp dụng động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít của AMG.

Ngoài ra, Aston Martin đã hợp tác với Red Bull trình làng siêu phẩm mang tên “AM-RB 001” được trang bị công nghệ hybrid. Hơn nữa, mẫu concept DBX cũng sẽ được sản xuất tại xứ Wales vào năm 2019 và sẽ là chiếc crossover đầu tiên của Aston Martin. Vì vậy, phiên bản DB11 Shooting Brake có thể sẽ không nằm trong danh sách ưu tiên hiện tại của Aston Martin những sẽ sớm đến lượt mình.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm