16:00  | 

BMW i8 sắp có đối thủ mới đến từ Audi

Thương hiệu “Bốn vòng tròn” - Audi sẽ ra mắt ba mẫu xe chạy điện hoàn toàn vào năm 2020 và một trong số đó sẽ là “khắc tinh” của BMW i8.

Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về “chính xác” về mẫu xe này, nhưng ông Rupert Stadler – CEO của Audi đã trao đổi với tạp chí Auto Express tại triển lãm Geneva Motor Show 2017 vừa qua rằng, hãng sẽ “chắc chắn” giới thiệu một mẫu xe điện nhằm cạnh tranh với chiếc i8 của BMW trong thời gian tới. Bên cạnh đó là một mẫu “thuần điện” SUV và dòng xe cỡ nhỏ tương tự concept Volkswagen I.D.

audi-1.jpgAudi đang phát triển mẫu xe điện cạnh tranh với BMW i8.

Nhiều khả năng mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới sắp tới của hãng sẽ có công suất khoảng 400 mã lực với thiết kế sẽ dựa trên khuôn mẫu của chiếc Audi TT.

Trước đó, Audi cùng từng vén màn chiếc R8 e-tron tại triển lãm Geneva Motor Show hồi năm 2015 và hãng xe Đức cũng đã rất kì vọng về mẫu xe điện này. Chiếc xe này nối tiếp nền tảng của R8 thế hệ thứ 2. Nhưng đáng tiếc là doanh số của R8 e-tron lại không đáp ứng những kỳ vọng mà hãng đã đặt ra và Audi cuối cùng cũng quyết định ngưng sản xuất hoàn toàn mẫu xe điện này sau hơn một năm có mặt ở thị trường.

audi-2.jpg audi-3.jpg

Mẫu xe điện R8 e-tron khác với bản R8 tiêu chuẩn là hoạt động hoàn toàn bằng điện với hai mô-tơ điện lắp ở phía sau, cho tổng công suất 456 mã lực và mô-men xoắn 460 Nm, kết hợp hốp số đơn cấp và hệ dẫn động bánh sau. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 3,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 210 km/h. Quãng đường tầm 450 km chỉ một lần sạc.

Về phía BMW vẫn chưa rõ kế hoạch cụ thể của chiếc i8 thế hệ tiếp theo của mình, nhưng một số tin đồn cho rằng hãng xe sang Đức có thể sẽ tinh chỉnh một số chi tiết thiết kế và nâng cấp hiệu suất cho phiên bản mới của i8.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)

Ý kiến bạn đọc

Mới nhất | Quan tâm nhất