ARRC 2019 chặng 2: Chờ “Gã Điên” Cao Việt Nam công phá top 10

Vào 2 ngày 27-28/4 tới đây, Honda Racing Vietnam sẽ chính thức bước vào chặng thứ 2 của mùa giải ARRC 2019 được tổ chức tại trường đua The Bend, Australia. Rất nhiều kỳ vọng đang được đặt vào Cao Việt Nam và toàn đội sau thành tích ấn tượng đạt được tại Sepang hồi cuối tháng 3 vừa qua.

Chặng 2 của mùa giải ARRC 2019 sắp diễn ra tại Australia sẽ không bao gồm hạng mục UB150, do đó Honda Racing Vietnam sẽ dành mọi sự tập trung cho “Gã Điên” Cao Việt Nam tham dự tranh tài tại hạng mục AP250.

Trường đua The Bend đang không phải là một kỉ niệm đẹp với Cao Việt Nam. Năm ngoái là lần đầu anh chạy trên đường đua này và anh đã bị trượt ngã ở phần chạy phân hạng, sự cố này đã khiến tâm lý “Gã Điên” bị ảnh hưởng rất nhiều và anh không thể hiện được gì khi đua chính thức sau đó.

Tuy vậy, trường đua The Bend cũng là nơi đánh giá sự “lột xác” trong tư duy chiến thuật và phong cách thi đấu của Honda. Kể từ sau chặng thi đấu này ở mùa giải ARRC 2018, Cao Việt Nam đã chăm chút nhiều hơn cho những toan tính chiến thuật bên cạnh việc trau dồi thêm khả năng kỹ thuật.

ARRC 2019 chặng 2: Chờ “Gã Điên” Cao Việt Nam công phá top 10 honda-racing-vietnam-arrc-chang-1-autodaily-017.jpg

3 tay đua của Honda Racing Vietnam: Cao Việt Nam (65), Lê Khánh Lộc (48) và Nguyễn Vũ Thanh (99).

Quay trở lại The Bend trong  những ngày cuối tháng  4 này, “Gã Điên” và toàn đội Honda Racing Vietnam cũng đang ở một vị thế rất khác so với năm ngoái. Năm 2018, Cao Việt Nam đến với chặng Úc sau một pha té ngã kinh hoàng từ chặng 1 tại Thái Lan và con số 0 tròn trĩnh, đội đua Honda Racing Vietnam vẫn chưa đứng ra tranh tài độc lập. Giờ đây, quay trở lại The Bend là một đội đua Honda Racing Vietnam duy nhất đến từ Việt Nam, với thứ hạng 6/15 đội đua tham dự AP250 cùng một “Gã Điên” đang xếp thứ 11/25 của bảng xếp hạng nội dung AP250.

Việc chặng 2 của ARRC 2019 không tổ chức hạng mục UB150 đã tạo ra một số lợi điểm nhất định. Thứ nhất đội sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện kỹ thuật cho những chiếc UB150 vốn mới được thiết kế và đưa vào sử dụng lần đầu tại mùa giải năm nay, thứ 2 toàn đội sẽ tập trung cho màn thi đấu của Cao Việt Nam.

Chưa bao giờ ‘Gã Điên” Cao Việt Nam lại nhận được nhiều kỳ vọng như lúc này, những kỳ vọng này một phần đến từ 10 điểm mà anh đã giành được sau chặng 1 ARRC 2019 tại Sepang, một phần đến từ những sự tiến bộ “trong buồng pit” của cả tay đua và toàn đội.

ARRC 2019 chặng 2: Chờ “Gã Điên” Cao Việt Nam công phá top 10 honda-racing-vietnam-arrc-chang-1-autodaily-011.jpg

"Gã điên" mang số 65 là niềm hy vọng số 1 của Honda Racing Vietnam.

Theo chia sẻ từ Honda Racing Vietnam, Cao Việt Nam tiến bộ một phần nhờ phân bổ thời gian biểu thường ngày giống như vận động viên chuyên nghiệp, từ phát triển thể chất đến tư duy chiến thuật, kiến thức kỹ thuật đến chế độ dinh dưỡng. Khi bước vào tập luyện “Gã Điên” cũng chủ động tìm thêm những cách thức xử lý mới. “Năng khiếu thiên bẩm” của Cao Việt Nam có thể không quá nổi trội nhưng khối kiến thức của anh về đua xe thì cực kỳ đồ sộ và đang lớn lên từng ngày.

Để chuẩn bị cho chặng 2 ARRC 2019, “Gã Điên” đã được đăng ký thi đấu tại giải Thailand Talent Cup 2019 (TTC 2019), ở chặng 1 của giải TTC 2019 vừa diễn ra trong 2 ngày 20-21/4 vừa qua, Cao Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 7 chung cuộc, kết quả cao nhất mà anh từng giành được tại một giải đua quốc tế. Đây sẽ không chỉ có ý nghĩa về mặt “động viên” mà trên hết, “Gã Điên” có vẻ như đang dần tìm được công thức phù hợp để chiến thắng.

Trường đua The Bend là trường đua mới được đưa vào sử dụng năm thứ 2, chặng 2 ARRC 2019 tới đây sẽ diễn ra trên phần đường đua có chiều dài 4.95km và 18 khúc cua. Dễ thấy với chiều dài chưa đến 5km mà có đến 18 khúc cua thì đây là một thử thách thực sự đối với kỹ thuật của các tay đua, The Bend luôn được đánh giá là một đường đua với thiết kế khó cho bất cứ tay đua nào.

ARRC 2019 chặng 2: Chờ “Gã Điên” Cao Việt Nam công phá top 10 cao-viet-nam-05.jpg

Hi vọng tay đua Cao Việt Nam tiếp tục mang đến 1 kết quả ấn tượng tại chặng 2 tới đây.

Trong không khí khẩn trương, Cao Việt Nam ngay khi hoàn thành chặng 1 TTC đã nhanh chóng quay về Việt Nam tập trung cùng Honda Racing Vietnam và bay ngay sang Australia chuẩn bị cho giải đấu. Với việc thi đấu và di chuyển liên tục, nhiều sự lo lắng đã xuất hiện cho thể lực của Cao Việt Nam. Tuy nhiên, anh cho biết hiện tại đang rất háo hức trở lại “chinh phục” The Bend và thấy thể trạng đang ở trong trạng thái tốt.

Với những gì đã đạt được, Honda Racing Vietnam đề ra mục tiêu có điểm cho chặng thi đấu lần này. Tuy vậy, chắc chắn khán giả và “Gã Điên” sẽ thích thú hơn rất nhiều với việc “Gã Điên” sẽ công phá top 10 của giải đấu.

Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho Cao Việt Nam và toàn đội đua HRV tại chặng 2 giải đua mô tô châu Á ARRC 2019 diễn ra vào 2 ngày 27-28/04 tới đây.

ARRC 2019 chặng 1: Sự trưởng thành vượt bậc của “gã điên”

Trang Nguyễn (forum.autodaily.vn)

Bình luận