10:12  | 

Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng thiết bị y tế cho tỉnh Kon Tum

Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation trao tặng các gói thiết bị y tế cho 9 bệnh viện của tỉnh Kon Tum.

Với mục tiêu góp phần hỗ trợ giải quyết những vấn đề y tế trong cộng đồng,  đặc biệt là tại các tỉnh nghèo miền núi và cao nguyên, ngày 10/4, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng các gói thiết bị y tế bao gồm 10 xe đẩy dụng cụ cấp cứu, 6 giường sưởi, 1 máy đo điện tim đồ, 1 đèn chiếu vàng da và 1 máy trợ thở cho 9 bệnh viện của tỉnh Kon Tum.

dai-dien-cac-benh-vien-tai-kon-tum-duoc-ban-giao-thiet-bi-y-te.JPG

Đại diện các bệnh viện tại Kon Tum được bàn giao thiết bị y tế

Trước đó, TVF cũng đã phối hợp với VCF trao tặng 1 xe cứu thương và 6 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu cho 6 bệnh viện thuộc tỉnh Hà Giang trong năm 2016, 9 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu cho 8 bệnh viện thuộc tỉnh Lai Châu trong năm 2017 và 15 bộ xe đẩy cấp cứu cho 15 bệnh viện tại tỉnh Cao Bằng năm 2018.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang ngày càng phát triển và đời sống người dân theo đó cũng dần được cải thiện. Tuy nhiên, hiện vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn tại các tỉnh miền núi và cao nguyên như Kon Tum. Do vậy, các Quỹ xã hội như TVF nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ người dân địa phương cải thiện chất lượng cuộc sống và có cơ hội tiếp cận với điều kiện sống tốt hơn.

Kon Tum là tỉnh được lựa chọn bởi đây là tỉnh đang có tỷ lệ nghèo và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ em khá cao so với các tỉnh khác tại khu vực Tây Nguyên. Tại buổi lễ, đại diện các bệnh viện được trao tặng thiết bị y tế được đào tạo cách sử dụng và bàn giao tới các bệnh viện.

TMV triển khai chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh”

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Tags:

Ý kiến đánh giá


Có thể bạn quan tâm